EU bổ sung 150 triệu euro cho các giải pháp sáng tạo đối phó với dịch COVID-19

07:09' - 02/05/2020
BNEWS Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định bổ sung 150 triệu euro cho chương trình thúc đẩy sáng tạo về những ý tưởng, giải pháp hiệu quả giúp Liên minh châu Âu (EU) đối phó với đại dịch COVID-19.

Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định bổ sung 150 triệu euro cho chương trình thúc đẩy sáng tạo của Hội đồng Sáng tạo châu Âu (EIC) nhằm tài trợ các công ty khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ có những ý tưởng, giải pháp sáng tạo hiệu quả giúp Liên minh châu Âu (EU) đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, thông báo của EC cho biết khoản tài chính này được bổ sung vào khoản ngân sách 164 triệu euro mà ủy ban này đã cấp vào cuối tháng 3 vừa qua trong khuôn khổ của EIC. Gần 4.000 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình này. Danh sách các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ được nhận tài trợ của EIC sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Ngoài ra, EC cũng cam kết trao tặng danh hiệu “nhãn hiệu xuất sắc” cho các doanh nghiệp có ý tưởng sáng tạo liên quan tới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mà không được nhận tài trợ của EIC, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn tài trợ khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục