1. >

EU chỉ trích Mỹ áp thuế chống phá giá với sản phẩm dầu ô liu Tây Ban Nha

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/6 đã chỉ trích quyết định của Mỹ áp thuế đối với sản phẩm dầu ô liu nhập khẩu của Tây Ban Nha, coi đây là hành động không thể chấp nhận được.

EU chỉ trích Mỹ áp thuế chống phá giá với sản phẩm dầu ô liu Tây Ban Nha

Một cửa hàng bán dầu ô liu ở Madrid (Tây Ban Nha). Ảnh: EPA

Một phát ngôn viên của EC tuyên bố: "Quyết định của Bộ Thương mại Mỹ áp các mức thuế chống trợ giá và phá giá cao vô lý đối với sản phẩm dầu ô liu nhập khẩu từ Tây Ban Nha đơn giản là không thể chấp nhận được.

Theo người phát ngôn trên, đây là một biện pháp bảo hộ nhằm vào một sản phẩm chấp lượng cao của EU, được khách hàng Mỹ ưa chuộng.

Bộ Thương Mại Mỹ đưa ra quyết định áp thuế chống bán phá giá sản phẩm dầu ô liu nhập khẩu từ Tây Ban Nha sau khi điều tra phát hiện thấy mặt hàng này đang được bán dưới mức giá trị thực, thậm chí được trợ giá.

Dự kiến, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ sẽ chính thức công bố các mức thuế cuối cùng vào tháng 7 tới và EC sẽ cân nhắc khả năng đưa ra hành động đáp trả sau đó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif