EU đạt được thỏa thuận về xử lý nợ xấu của Italy
Bộ trưởng Tài chính Italy Pier Carlo Padoan đã đưa ra thông báo trên sau gần 5 giờ đàm phán với Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh Margrethe Vestager tại Brussels (Bỉ).
Bà Vestager cũng hoan nghênh thỏa thuận mà EU đã đạt được với Italy về một cơ chế bảo lãnh giúp các ngân hàng nước này đối phó với nợ xấu, ước tính lên đến 200 tỷ euro (tương đương 210 tỷ USD). Chi tiết của thỏa thuận trên chưa được công bố, song bà Vestager cho rằng cơ chế bảo lãnh sẽ được thiết lập theo giá thị trường và do đó sẽ không được coi là viện trợ nhà nước. Italy và EU đã mất hơn 1 năm đàm phán nhằm tìm ra một giải pháp đối với nợ xấu của Italy. Với một nền kinh tế phải gánh khoản nợ cao đang vật lộn để thoát khỏi suy thoái sâu, Italy mong muốn đạt được giải pháp cứu hệ thống ngân hàng đang thiệt hại lớn do các khoản nợ xấu và phải hạn chế cho vay theo hộ gia đình và doanh nghiệp./.- Từ khóa :
- Italy
- Liên minh châu Âu (EU)
- xử lý nợ xấu
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Italy phạt nặng hành vi vứt mẩu thuốc lá ra môi trường
15:29' - 21/01/2016
Từ ngày 2/2, tất cả những người hút thuốc vứt đầu mẩu không đúng nơi quy định sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 200 euro (32,51 đến 216,72 USD).
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Italy được mùa năm 2015
10:41' - 18/01/2016
2015 là một năm đặc biệt với ngành du lịch Italy, khi lượng phòng khách sạn đặt cao hơn năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
CEBR: Pháp, Italy và Nga có thể "bị loại" khỏi G8 vào năm 2030
10:41' - 27/12/2015
Một số quốc gia châu Âu như Pháp, Italy và Nga trong năm 2030 sẽ ra khỏi danh sách các nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn hình thành nên Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G-8).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hệ thống tài chính Indonesia ổn định giữa bối cảnh toàn cầu bất định
08:11'
Bộ trưởng Tài chính Indonesia khẳng định hệ thống tài chính quốc gia vẫn ổn định trong quý II/2025.
-
Tài chính
Chính sách tài khóa: “Bánh lái” cho tăng trưởng xanh
17:34' - 28/07/2025
Để hiện thực hóa cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào 2050, Việt Nam đang chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh, bền vững, trong đó chính sách tài khóa được xác định là công cụ then chốt.
-
Tài chính
Mỹ sắp giải ngân hơn 5 tỷ USD trợ cấp giáo dục cho các bang
08:15' - 28/07/2025
Đài NPR cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump sắp giải ngân hơn 5 tỷ USD tiền trợ cấp giáo dục cho các bang bị Bộ Giáo dục (DOE) giữ lại.
-
Tài chính
Hoàn thiện khung pháp lý về lựa chọn đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất
15:58' - 27/07/2025
Dự thảo Nghị định dự kiến sửa đổi 32 Điều, bổ sung 7 Điều, bãi bỏ 3 Điều trên tổng số 75 Điều của Nghị định số 115/2024/NĐ-CP, góp phần tiếp tục đơn giản hóa thủ tục.
-
Tài chính
Quy định mới nhất về hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
08:56' - 27/07/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 212/2025/NĐ-CP quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
-
Tài chính
Trung Quốc bơm tài chính để tái sinh nông thôn
14:30' - 26/07/2025
Các dịch vụ tài chính sẽ được tăng cường để thúc đẩy các ngành công nghiệp tạo ra của cải ở các khu vực nông thôn Trung Quốc.
-
Tài chính
Từ 5/9, chính thức bỏ Thông tư về tự vay, trả của doanh nghiệp nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ
14:09' - 26/07/2025
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 76/2025/TT-BTC về bãi bỏ các thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài chính về tự vay, tự trả của doanh nghiệp do nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ.
-
Tài chính
Người giàu Ấn Độ di cư ra nước ngoài vẫn đầu tư mạnh về nước
08:26' - 26/07/2025
Các quyết định của những người giàu Ấn Độ thường xuất phát từ tư duy thế hệ dài hạn.
-
Tài chính
Bảo hiểm - “Tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu - Bài 2: Chung tay xây dựng hệ sinh thái bảo hiểm bền vững, nhân văn
14:55' - 25/07/2025
Câu chuyện bảo hiểm không còn là của riêng doanh nghiệp, mà là câu chuyện an sinh quốc gia, là biểu hiện của trách nhiệm xã hội, là tấm khiên cho những người yếu thế trước thiên tai.