EU sẽ “quyết đoán” hơn trong các cuộc đàm phán thương mại tương lai

06:30' - 19/02/2021
BNEWS Ủy viên thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Valdis Dombrovskis mới đây khẳng định khối này sẽ trở nên quyết đoán hơn trong các cuộc đàm phán thương mại.

Ủy viên thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Valdis Dombrovskis mới đây khẳng định khối này sẽ trở nên quyết đoán hơn trong các cuộc đàm phán thương mại, đồng thời thúc đẩy các đối tác quốc tế đưa vấn đề chống biến đổi khí hậu vào các thỏa thuận trong tương lai.

Tại cuộc phỏng vấn về việc xem xét chính sách thương mại của khối 27 nước thành viên, ông Valdis Dombrovskis cho biết EU sẽ tìm ra phương thức cải cách hệ thống giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cũng như đảm bảo hệ thống này đặt ra các quy tắc cho thương mại kỹ thuật số.

Tờ Politico dẫn lời ông Dombrovskis cho biết để tự bảo vệ mình khi các bên khác không “chơi đúng luật”, EU sẽ có các biện pháp cứng rắn và quyết đoán hơn.

Ông cho biết EU sẽ củng cố các công cụ có sẵn để bảo vệ các quyền và giá trị của khối, đồng thời tự bảo vệ mình khỏi các hành vi thương mại không công bằng.

Cũng theo ông Dombrovskis, EU sẽ đề xuất đưa Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu 2015 trở thành một phần thiết yếu của các thỏa thuận thương mại trong tương lai.

Khối cũng tìm kiếm các cam kết từ các đối tác thuộc Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về các mục tiêu liên quan tới vấn đề khí hậu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục