EU viện trợ khẩn cấp cho Hy Lạp để trợ giúp người tị nạn
Tính đến hiện tại, khoản ngân sách trên đã đưa tổng số tiền EU viện trợ khẩn cấp cho Hy Lạp lên gấp đôi là 401 triệu euro.
Theo đó, 151 triệu euro sẽ được dùng để giúp các gia đình người tị nạn thuê 22.000 căn hộ tại các thành phố, thị trấn ở đất liền và khoảng 2.000 căn hộ trên các hòn đảo của Hy Lạp. Với kế hoạch này, từ nay tới cuối năm, số người tị nạn tại Hy Lạp sinh sống trong các căn hộ cho thuê sẽ lên tới hơn 30.000 người. Ngoài ra, một phần của gói viện trợ trên trị giá 57,6 triệu euro sẽ dành để cung cấp cho những người tị nạn một khoản tiền định kỳ hàng tháng thông qua thẻ ATM, nhằm giúp họ chi trả những nhu cầu cơ bản như thực phẩm, thuốc men và phương tiện giao thông công cộng. Theo Ủy viên EU phụ trách viện trợ nhân đạo và quản lý khủng hoảng Christos Stylianides, hình thức hỗ trợ này là sự thay đổi phương thức cung cấp viện trợ để cải thiện cuộc sống của người dân. Mục đích của những dự án mới là đưa người tị nạn ra khỏi các trung tâm tiếp nhận và giúp họ có cuộc sống đảm bảo hơn. Trong khi đó, Ủy viên EU phụ trách vấn đề di cư Dimitris Avramopoulos nói rằng quyết định viện trợ trên nằm trong kế hoạch hỗ trợ rộng lớn hơn cho Hy Lạp, đồng thời cho biết EU đã để dành riêng 1,3 tỷ euro cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư tại quốc gia này.>>>UNHCR: Có 65,6 triệu người phải ly tán vì xung đột bạo lực
- Từ khóa :
- eu
- hy lạp
- viện trợ khẩn cấp
- người di cư
- ủy ban châu âu
- ec
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Italy không còn đủ sức gánh cuộc khủng hoảng người di cư
10:28' - 07/07/2017
Italy khẳng định không còn đủ sức gánh cuộc khủng hoảng người di cư, đặc biệt là trong bối cảnh Rome sắp tổ chức các cuộc bầu cử quốc gia vào cuối năm nay và trong năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
EU tiếp tục mở cửa thị trường và ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp
07:55' - 24/06/2017
Ngày 23/6, lãnh đạo các nước thành viên EU đã nhất trí tiếp tục mở cửa thị trường, đồng thời nỗ lực kiểm soát các đường biên giới bên ngoài nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề di cư: Thị trường nô lệ hiện đại ở Libya
07:02' - 15/06/2017
Hàng trăm người di cư dọc theo các tuyến đường di cư ở Bắc Phi đang bị mua và bán công khai tại các thị trường nô lệ hiện đại ở Libya.
-
Kinh tế Thế giới
UNICEF kêu gọi G7 thông qua kế hoạch hành động để bảo vệ trẻ em tị nạn và di cư
10:23' - 26/05/2017
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc LHQ (UNICEF) đã hối thúc các nhà lãnh đạo G7 thông qua kế hoạch hành động 6 điểm do cơ quan này soạn thảo để bảo vệ trẻ em tị nạn và di cư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới
11:26'
Ngày 3/9/2025, Trung Quốc long trọng tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đính chính các thông tin về thoả thuận thương mại với Mỹ
17:26' - 02/09/2025
Nhật Bản đang cố gắng thuyết phục Mỹ ban hành một sắc lệnh hành pháp nhằm cắt giảm thuế quan ô tô và loại bỏ khoản thuế chồng chéo đối với Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế ngợi ca Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam
15:26' - 02/09/2025
Hãng tin Anh mô tả, hàng chục nghìn người dân đã đổ về trung tâm Hà Nội trong sắc đỏ rực rỡ của cờ Tổ quốc, tạo nên không khí tự hào dân tộc lan tỏa khắp các tuyến phố.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc và cuộc điều chỉnh sâu sắc
10:50' - 01/09/2025
Mạng “Liên hợp buổi sáng” dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 8/2025 là 49,4.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ lao đao vì thuế Mỹ
06:30' - 01/09/2025
GJEPC đã gửi thư ngỏ tới chính phủ Ấn Độ, đề nghị nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh thuế quan do Mỹ áp đặt bắt đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:59' - 31/08/2025
Bnews/TTXVN giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua
09:21' - 30/08/2025
Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra, HĐBA LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện tại Gaza... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
08:36' - 30/08/2025
Chính quyền Trump cho rằng tư pháp không có thẩm quyền xem xét những hành động “tùy nghi” này và cảnh báo một phán quyết bất lợi sẽ làm suy yếu đòn bẩy của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn mua thêm khí đốt Nga qua đường ống hiện có
06:30' - 30/08/2025
Trung Quốc được cho là muốn tăng mua khí đốt từ Nga qua đường ống Sức mạnh Siberia 1, khi dự án Sức mạnh Siberia 2 trị giá 13,6 tỷ USD chưa đạt tiến triển sau nhiều năm đàm phán.