EURO 2020: Saint Petersburg cấm bán đồ ăn tại "fan zone"

13:56' - 22/06/2021
BNEWS Thành phố Saint Petersburg và thủ đô Moskva những ngày gần đây đang chứng kiến số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh trong bối cảnh tiến độ tiêm chủng ở Nga còn chậm.

Ngày 21/6, thành phố Saint Petersburg của Nga đã áp đặt các biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn chặn nguy cơ gia tăng các ca mắc COVID-19 tại thành phố này trước các trận đấu còn lại trong khuôn khổ EURO 2020.

Chính quyền sở tại thông báo cấm bán đồ ăn tại những khu vực "fan zone" và đóng cửa các khu bán đồ ăn tại các trung tâm thương mại. Đây là những biện pháp mới nhất sau hàng loạt biện pháp được triển khai kể từ ngày 17/6 nhằm đảm bảo an toàn cho người hâm mộ và các cầu thủ trong thời gian diễn ra các trận đấu của giải bóng đá lớn nhất châu Âu.

Trước đó cùng ngày, trả lời trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh "sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 vẫn chưa giảm" và "tại một số khu vực, tình hình đang diễn biến xấu hơn".

Thành phố Saint Petersburg và thủ đô Moskva những ngày gần đây đang chứng kiến số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh trong bối cảnh tiến độ tiêm chủng ở Nga còn chậm.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Nga, số ca mắc mới tại Saint Petersburg chỉ riêng trong ngày 21/6 đã vượt 1.000 ca. Đây là lần đầu tiên thành phố này ghi nhận mức cao như vậy kể từ tháng 2 năm nay.

EURO 2020 đã khai mạc vào ngày 11/6 và sẽ kéo dài đến ngày 11/7 tới. Thành phố Saint Petersburg được chọn để tổ chức 7 trận đấu trong khuôn khổ sự kiện này, trong đó có 1 trận tứ kết./. 

>>EURO 2020: Đã xác định 11 đội tuyển giành vé vào vòng 1/8

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục