Euro trượt giá trước thềm cuộc họp chính sách của ECB
Trong phiên giao dịch chiều 27/11, đồng euro trượt giá so với đồng USD và các đồng tiền châu Á trước những đồn đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục tung ra các biện pháp kích thích kinh tế mới vào tuần tới.
Trong khi đó, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 122,47 yen/USD so với mức 122,56 yen/USD được ghi nhận trong phiên 26/11 trên thị trường Tokyo.Mặc dù giảm song không thể phủ nhận rằng đồng USD vẫn chịu sự chi phối của triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tháng tới và đang nằm trong xu hướng đi lên.
Không chỉ đánh mất lợi thế so với đồng yen Nhật Bản, đồng tiền chung châu Âu còn trượt giá so với đồng won của Hàn Quốc và đồng đô la Singapore.Ngoài ra, việc ECB nhiều khả năng sẽ tiếp tục “mở ví” đối với Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong cuộc họp chính sách vào ngày 3/12 tới cũng khiến giới đầu tư tin rằng đồng euro sẽ sớm ngang giá so với đồng USD lần đầu tiên kể từ năm 2002.
Trong phiên này, đồng USD giành lợi thế so với hầu hết đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi. Cụ thể, đồng bạc xanh tăng lần lượt 0,49%, 0,47% và 0,23% so với đồng won của Hàn Quốc, đồng ringgit của Malaysia và đồng baht của Thái Lan.
Phương Nga (Theo AFP)Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục hạ lãi suất
12:33'
Ngày 20/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ bảy liên tiếp, phù hợp với dự báo trước đó của các nhà kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF đánh giá cao nỗ lực tích lũy dự trữ ngoại hối của Argentina
09:54' - 20/03/2026
Ngày 19/3, người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Julie Kozack, đánh giá tích cực việc Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) gia tăng dự trữ ngoại hối trong năm 2025 và đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính sách lãi suất của Fed gây tranh cãi
09:54' - 20/03/2026
Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đối diện nhiều biến động, quyết định giữ nguyên lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell trở thành tâm điểm tranh luận trong giới kinh tế và chính trị.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh cải cách để thu hút đầu tư
07:47' - 19/03/2026
Trong bối cảnh hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài đang cân nhắc việc phân bổ đầu tư đa dạng hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Áp lực kép từ lạm phát và suy giảm tăng trưởng đặt Fed vào thế khó
15:28' - 18/03/2026
Cuộc xung đột đang leo thang tại Trung Đông, khởi phát cách đây chưa đầy ba tuần sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran, đang phủ bóng lên các dự báo kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Điều hành chính sách tiền tệ giữa “vòng xoáy” lạm phát
15:00' - 18/03/2026
Áp lực lạm phát gia tăng trong khi nhu cầu vốn của nền kinh tế tiếp tục mở rộng đang đặt chính sách tiền tệ vào thế “cân não”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Citigroup hạ dự báo giá bitcoin khi dự luật tiền điện tử tại Mỹ đình trệ
07:37' - 18/03/2026
Citigroup đã điều chỉnh giảm dự báo giá bitcoin từ 143.000 USD xuống còn 112.000 USD đổi 1 bitcoin.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng
22:27' - 17/03/2026
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đánh giá ICBC là một trong các ngân hàng lớn nhất thế giới và đã có quá trình hoạt động tại Việt Nam từ lâu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đề xuất nới trần tín dụng, bơm vốn cho dự án trọng điểm của Thủ đô
16:51' - 17/03/2026
Động thái này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nút thắt về vốn cho hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông, năng lượng và phát triển đô thị tại Hà Nội trong thời gian tới.

Đồng euro trượt giá so với đồng USD và các đồng tiền châu Á. Ảnh: pixabay