EVN hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023
Theo đó, EVN đã giao Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thay mặt tham gia tổ chức thiết lập gian hàng để giới thiệu, quảng bá và hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng ứng dụng (app) chăm sóc khách hàng, giới thiệu các dịch vụ điện trực tuyến...
Các hoạt động tại chương trình “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” năm 2023 nhằm kêu gọi động viên, khuyến khích sự tham gia hoạt động của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động có liên quan; từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh cho đất nước.
Chương trình do Hội bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam tổ chức, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chương trình có các nội dung chính như: Lễ mít tinh chương trình “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”; gian hàng trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy; diễu hành tuyên truyền xung quanh phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội...
Ngày 15/3 hằng năm được Liên Hợp quốc chính thức tuyên bố là Ngày Quyền của người tiêu dùng trên toàn thế giới nhằm cổ vũ cho những quyền cơ bản của người tiêu dùng, phản đối các hành vi vi phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, qua đó đề cao vai trò và vị thế của người tiêu dùng, đẩy mạnh công cuộc bảo vệ người tiêu dùng trên toàn thế giới.
Được biết, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1055/QĐ-TTg lấy ngày 15/3 hằng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVN hoàn thành hơn 97% kế hoạch chuyển đổi số
17:11' - 07/03/2023
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến hết tháng 2/2023, các đơn vị trong toàn tập đoàn đã hoàn thành 97,18% kế hoạch chuyển đổi số.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hà Nội: Nguồn cung xăng dầu cơ bản được bảo đảm
19:32' - 20/03/2026
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết nguồn cung xăng dầu, LPG tại Hà Nội được duy trì, chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng hay tăng giá trái quy định.
-
DN cần biết
Lâm Đồng đề xuất đầu tư 50 tỷ đồng xử lý sạt lở đèo Prenn
16:33' - 20/03/2026
Dự án Xử lý sạt lở đường đèo Prenn là công trình giao thông nhóm C, giá trị tổng mức đầu tư (dự kiến) là 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.
-
DN cần biết
Ninh Bình miễn nhiều loại phí, lệ phí để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội
16:23' - 20/03/2026
Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội năm 2026, tỉnh Ninh Bình đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có miễn nhiều loại phí, lệ phí để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội.
-
DN cần biết
30 doanh nghiệp ký cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án tại Hưng Yên
14:52' - 20/03/2026
Ngày 20/3, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2026. Doanh nghiệp cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
DN cần biết
Tham vấn chính sách với dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh
12:47' - 20/03/2026
Bộ Công Thương lấy ý kiến xây dựng Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh, nhằm hoàn thiện khung pháp lý, kiểm soát rủi ro và thúc đẩy phát triển thị trường theo chuẩn mực quốc tế.
-
DN cần biết
Alibaba đặt mục tiêu doanh thu 100 tỷ USD trong 5 năm tới
10:34' - 20/03/2026
Giám đốc điều hành (CEO) Eddie Wu đưa ra mục tiêu này sau khi Alibaba báo cáo lợi nhuận quý sụt giảm tới 67% và tăng trưởng doanh thu ở mức khiêm tốn.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Australia đẩy mạnh đầu tư nông nghiệp Việt
15:11' - 19/03/2026
Đoàn 28 doanh nghiệp Australia tăng cường kết nối tại TP. Hồ Chí Minh, mở rộng hợp tác nông nghiệp – thực phẩm, thúc đẩy thương mại song phương và cơ hội đầu tư công nghệ cao.
-
DN cần biết
Châu Âu đề xuất cơ chế thành lập doanh nghiệp trong 48 giờ, phí dưới 100 euro
08:56' - 19/03/2026
Ủy ban châu Âu đề xuất cơ chế “EU Inc.” cho phép thành lập doanh nghiệp trong 48 giờ, chi phí dưới 100 euro, nhằm giữ chân start-up và tăng sức cạnh tranh của châu Âu.
-
DN cần biết
Xuất khẩu xanh: Luật chơi mới của thương mại toàn cầu
08:47' - 19/03/2026
Với một nền kinh tế có độ mở lớn như Việt Nam, xuất khẩu xanh không còn là lựa chọn mà đang trở thành “luật chơi” mới để doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

EVN không ngừng nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN