EVN làm việc với đoàn công tác của Liên Bang Nga
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Liên bang Nga do bà Mashkova Anastashia Mikhailovna, Giám đốc Phát triển Chính sách hội nhập, Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va làm trưởng đoàn.
Chuyến thăm của đoàn công tác lần này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác về phát triển nguồn nhân lực của EVN tại Liên bang Nga.
Tham gia đoàn công tác còn có đại diện của Công ty cổ phần “Đơn vị điều hành Hệ thống năng lượng Thống nhất”; Công ty cổ phần Năng lượng Thống nhất. Về phía Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam có Tham tán Mitrofanov Evgenyi Valer’evich.
Trao đổi tại buổi làm việc, bà Mashkova Anastashia Mikhailovna, Giám đốc Phát triển Chính sách hội nhập, Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va (MPEI) cho biết, MPEI và Học viện Hàng không Moscow (MAI) đã phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội để kết nối, thành lập liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam - Liên bang Nga.
Liên minh này sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ EVN về đào tạo nguồn nhân lực dài hạn và ngắn hạn tại Liên bang Nga.
Đến nay, phía Liên bang Nga đã nhận được hơn 30 hồ sơ đăng ký tham gia các khóa đào tạo của EVN và Đại học Bách khoa Hà Nội. Chuyến công tác lần này, phía Liên bang Nga mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm phục vụ cho chương trình liên kết đào tạo giữa hai bên sẽ được tiến hành vào quý II/2024.
Bà Mashkova Anastashia Mikhailovna cũng đánh giá, EVN hiện tại có nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao, phía Liên bang Nga mong muốn hai bên không chỉ hợp tác về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, mà còn mở rộng hợp tác trong trao đổi chuyên gia, trao đổi các nghiên cứu, tài liệu khoa học công nghệ, giáo dục...
Đoàn công tác của Liên bang Nga đã giới thiệu về liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam - Liên bang Nga; mục tiêu, kết quả hiện tại trong chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực của EVN tại Liên bang Nga. Đồng thời, giới thiệu các đơn vị liên kết đào tạo cùng Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va; trong đó có Công ty cổ phần Năng lượng Thống nhất.
Đây là một trong những công ty năng lượng lớn nhất nước Nga - nơi các cán bộ Việt Nam sẽ được tìm hiểu thực tế và học hỏi kinh nghiệm trong thời gian tham gia khóa đào tạo tại Liên bang Nga.
Hiện công ty này đang điều hành, quản lý 75 hệ thống điện khu vực; 7 hệ thống điện liên thông các miền và các tổ hợp phát điện, bao gồm 1.167 nhà máy điện với tổng công suất 268,5GW; hệ thống lưới điện có hơn 10.500 trạm biến áp; hơn 14.000 đường dây truyền tải với các cấp điện áp 110-750 kV, chiều dài hơn 506.000 km.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác còn đến thăm, tìm hiểu về hệ thống điện Việt Nam tại Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia.
- Từ khóa :
- EVN
- Liên Bang Nga
- tập đoàn điện lực việt nam
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNNPT: “120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo đủ điện mùa khô năm 2024”
14:49' - 04/04/2024
Tình hình tiêu thụ điện, phụ tải điện tăng cao, lũy kế 3 tháng đầu năm 2024 đã tăng trưởng ở mức 11,4% so với dự báo 9,6%.
-
Doanh nghiệp
EVN mở rộng quan hệ hợp tác với YNIC
14:41' - 04/04/2024
Năm 2024 đánh dấu năm thứ 20 EVN và CSG/YNIC hợp tác mua bán điện. Chủ tịch HĐTV EVN tin tưởng và mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với YNIC.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Giải quyết “điểm nóng” giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
16:22'
Theo EVN, dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường năng lực của hệ thống truyền tải điện miền Bắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Chuyển động DN
Airbus giành được các đơn hàng trị giá 21 tỷ USD tại triển lãm hàng không Paris
15:30'
Các đơn hàng của Airbus được công bố trong bối cảnh đối thủ cạnh tranh lớn nhất của hãng, Boeing đã thu hẹp sự hiện diện của mình tại triển lãm.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm
13:52'
Microsoft đang lên kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm, đặc biệt trong bộ phận kinh doanh, trong quá trình tinh giản lực lượng lao động và tập trung đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Khi doanh nghiệp biết lắng nghe chính mình
08:56'
Truyền thông nội bộ không chỉ là công cụ hỗ trợ quản trị mà còn có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành và kết quả kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Công ty đóng tàu hàng đầu thế giới hủy hợp đồng với Nga
07:00'
Samsung Heavy Industries cho biết chấm dứt hợp đồng thiết bị tàu trị giá 4.850 tỷ won (tương đương 3,54 tỷ USD) với Khu phức hợp đóng tàu Zvezda của Nga.
-
Chuyển động DN
Airbus nâng mục tiêu cổ tức
20:06' - 18/06/2025
Tập đoàn Airbus vừa nâng mức trần mục tiêu chi trả cổ tức trước thềm buổi cập nhật tình hình kinh doanh hôm 18/6.
-
Chuyển động DN
3 công ty thành viên của Viettel lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á
18:40' - 18/06/2025
So với năm 2024, năm nay Viettel có thêm một đơn vị thành viên xuất hiện trong Bảng xếp hạng của Fortune là Viettel Global.
-
Chuyển động DN
TikTok tiếp tục đứng trước nguy cơ bị "cấm cửa" tại Mỹ
16:16' - 17/06/2025
Ứng dụng này đã từng bị ngừng hoạt động trong một thời gian ngắn vào tháng Một, nhưng ông Trump đã lùi thời hạn đến tháng Tư khi các cuộc đàm phán về việc bán lại tiếp tục kéo dài.
-
Chuyển động DN
EVNNPC với mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025
16:13' - 17/06/2025
EVNNPC xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt cho phát triển bền vững.