BNEWS Năm 2024 đánh dấu năm thứ 20 EVN và CSG/YNIC hợp tác mua bán điện. Chủ tịch HĐTV EVN tin tưởng và mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với YNIC.
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Dương Dục Giám – Chủ tịch HĐTV Công ty Vân Nam Quốc tế (YNIC) về nội dung hợp tác giữa hai bên. YNIC là một công ty thuộc Công ty Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSG).
Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của YNIC với các đơn vị thuộc EVN trong quá trình hợp tác. Hiện nay, các nội dung hợp tác giữa EVN và YNIC đang được triển khai có hiệu quả.
Năm 2024 đánh dấu năm thứ 20 EVN và CSG/YNIC hợp tác mua bán điện. Chủ tịch HĐTV EVN tin tưởng và mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với YNIC. Lãnh đạo EVN cũng đề xuất YNIC chia sẻ kinh nghiệm trong vận hành trung tâm điều khiển, lưới điện thông minh, năng lượng tái tạo… cho các đơn vị thành viên của EVN.
Ông Dương Dục Giám – Chủ tịch HĐTV YNIC khẳng định, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có quan hệ đối tác mang tính chất chiến lược. Hợp tác mua bán điện với Việt Nam đã trở thành một phần quan trong hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc – Việt Nam.
Công ty Vân Nam Quốc tế là đơn vị thực hiện hợp tác điện lực với Nam Á, Đông Nam Á của CSG, không ngừng tăng cường hợp tác điện lực với các nước láng giềng nói chung, Việt Nam nói riêng.
Trong thời gian tới, YNIC mong muốn hai bên sẽ tiếp tục mở rộng quy mô kết nối lưới điện, tối ưu hóa các phương thức kết nối, đóng góp tích cực cho sự thịnh vượng và phát triển kinh tế - xã hội của Trung Quốc và Việt Nam. Hiện nay, YNIC đang nghiên cứu phát triển các loại hình năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời, thuỷ điện tích năng… YNIC mong muốn phát triển hợp tác với EVN trong lĩnh vực này.
Ông Dương Dục Giám cũng cho biết, YNIC trong quá trình tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác với Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1 về các lĩnh vực như: kỹ thuật điện, công nghệ lưới điện 500kV HVDC, công nghệ tích năng, phòng thử nghiệm điện, đào tạo, công tác sửa chữa hotline...
Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận chi tiết và thống nhất các nội dung liên quan đến quá trình đàm phán mua điện từ Trung Quốc về Việt Nam trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024, nhằm góp phần tăng cường đảm bảo cung cấp điện trong thời gian tới.
- Từ khóa:
- tập đoàn điện lực việt nam
- evn
- mua bán điện
Tin liên quan
EVNGENCO1 duy trì vận hành liên tục các tổ máy nhiệt điện
Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.











