EVN ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19

12:24' - 28/05/2021
BNEWS Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã đại diện Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trao tặng số tiền 30 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19.

Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) cho biết, với tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã đang xảy ra hết sức phức tạp, tập đoàn đã quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 với số tiền là 30 tỷ đồng.

Sáng ngày 28/5/2021, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã đại diện Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trao tặng số tiền nêu trên để ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận mua vaccine phòng, chống COVID-19, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt các bác sỹ, y tá và các cán bộ nhân viên toàn ngành y tế bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã có những đóng góp hết sức kịp thời, thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vaccine phòng đại dịch cho nhân dân cả nước, góp phần đẩy lùi dịch COVID-19.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế là 37,6 tỷ đồng.

Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới; trong đó có Việt Nam. Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương mua vaccine phòng đại dịch cho nhân dân cả nước. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 về việc mua vaccine phòng COVID-19; trong đó, giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua vaccine để triển khai tiêm chủng diện rộng cho nhân dân.

Bên cạnh việc sử dụng 12.100 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi năm 2020 để mua vaccine, ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 để huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục