EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đề nghị các doanh nghiệp trực thuộc cùng chung tay ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) vừa quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 400 tỷ đồng; trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021.
Điều này thể hiện vai trò và trách nhiệm tiên phong của một doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng khi đại dịch COVID-19 đã và đang xảy ra hết sức phức tạp.
Theo kế hoạch dự kiến, số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng của EVN cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 được trao tặng tại sự kiện Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 sẽ diễn ra vào tối nay, ngày 5/6 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, các ban, bộ ngành.
Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế đối với riêng đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là hơn 408 tỷ đồng. Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ vaccine phòng COVID-19 tiếp nhận hơn 160 tỷ đồng trong một ngày
17:52' - 04/06/2021
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, đến 16h00 ngày 4/6, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận được hơn 264,8 tỷ đồng. Ngoài ra Quỹ cũng đã tiếp nhận được hơn 8.700 USD và hơn 2.700 EUR.
-
Chuyển động DN
Viettel đóng góp 450 tỷ đồng vào quỹ Vaccine phòng COVID-19
17:39' - 04/06/2021
Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19.
-
Thời sự
Bộ Giao thông Vận tải quyên góp 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
15:35' - 04/06/2021
Bộ Giao thông Vận tải phối hợp cùng với Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam phát động Chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Số tiền quyên góp được là 500 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Amazon mua lại công ty khởi nghiệp robot giao hàng Rivr
07:42'
Tập đoàn Amazon đã mua lại công ty khởi nghiệp Rivr có trụ sở tại Zurich, chuyên về robot giao hàng.
-
Chuyển động DN
Home Credit lan tỏa những giá trị nhân văn
18:48' - 23/03/2026
Theo khảo sát thường niên của Home Credit, có đến 94% người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận các giải pháp tài chính ưu đãi như lãi suất thấp hoặc 0% để tối ưu hóa chi tiêu.
-
Chuyển động DN
MB tổ chức Giải Pickleball “Khởi niên phi mã 2026” - Kết nối cộng đồng công nghệ vì giáo dục
13:57' - 23/03/2026
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức thành công Giải giao hữu Pickleball “Khởi niên phi mã 2026 - Chắp cánh ước mơ”.
-
Chuyển động DN
OpenAI triển khai quảng cáo trên các phiên bản ChatGPT miễn phí
13:04' - 22/03/2026
Trong vài tuần tới, công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo cho tất cả người dùng phiên bản miễn phí và phiên bản Go của công cụ ChatGPT tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
eBay và cuộc đua “live shopping” làm thay đổi thương mại điện tử
05:30' - 22/03/2026
Mua sắm trực tiếp trên mạng đang nhanh chóng lan rộng tại châu Âu, mang đến một làn gió mới cho thương mại điện tử.
-
Chuyển động DN
Petrolimex sẽ thay thế toàn bộ xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trước thời hạn
21:25' - 21/03/2026
Hiện tiêu thụ xăng sinh học E10RON95 của Tập đoàn đạt bình quân 95 m3/ngày, tăng khoảng 40% so với những ngày đầu triển khai thí điểm vào 1/8/2025.
-
Chuyển động DN
Ngày hội lan tỏa văn hóa doanh nghiệp EVNNPT
20:02' - 21/03/2026
Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Hội nghị áp dụng giá trị cốt lõi và Ngày hội Văn hóa EVNNPT.
-
Chuyển động DN
Sun Group và Changi Airports International hợp tác quản lý, vận hành sân bay Phú Quốc
18:16' - 21/03/2026
Tập đoàn Sun Group và Changi Airports International (CAI) của Singapore đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, CAI sẽ cùng Sun Group vận hành Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Hà Nội Metro tăng 48% doanh thu khi ứng dụng định danh, xác thực điện tử
12:36' - 21/03/2026
Hơn 5,7 triệu lượt hành khách sử dụng hệ thống cổng soát vé mới trên 2 tuyến đường sắt đô thị, tỷ lệ sử dụng ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học đạt 85%.

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã đại diện Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trao tặng số tiền 30 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN