EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19

13:11' - 05/06/2021
BNEWS Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 400 tỷ đồng; trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đề nghị các doanh nghiệp trực thuộc cùng chung tay ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) vừa quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 400 tỷ đồng; trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021. 

Điều này thể hiện vai trò và trách nhiệm tiên phong của một doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng khi đại dịch COVID-19 đã và đang xảy ra hết sức phức tạp.

Theo kế hoạch dự kiến, số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng của EVN cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 được trao tặng tại sự kiện Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 sẽ diễn ra vào tối nay, ngày 5/6 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, các ban, bộ ngành.
Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế đối với riêng đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là hơn 408 tỷ đồng.
Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện  phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục