EVN và các đơn vị ủng hộ 3 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19
EVN và các đơn vị ủng hộ 3 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Sáng ngày 17/3, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã chủ trì tổ chức buổi Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Chương trình phát động được kết nối truyền hình trực tiếp tới 63 tỉnh, thành cả nước; với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng tham dự và phát biểu tại buổi phát động.
Đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị có mặt tại buổi phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN đã trao ủng hộ tổng cộng số tiền là 03 tỷ đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty thuộc Tập đoàn với tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.
Tại Lễ phát động, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, sẽ kịp thời chuyển sự ủng hộ tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ. Kể từ khi phát hiện ca nhiễm thứ 17, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của phòng, chống dịch COVID-19.
Về phía EVN, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định việc phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu của Tập đoàn là không có người lao động mắc bệnh dịch để đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh điện năng an toàn, liên tục. EVN đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phòng, chống dịch bệnh trong toàn Tập đoàn.
Với tinh thần chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh, ngay từ đầu tháng 2/2020, EVN đã chỉ đạo các Công ty Điện lực/Điện lực phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu vực có tiếp nhận điều trị, theo dõi, cách ly cho bệnh nhân và người nghi nhiễm virus corona.
Bên cạnh đó, nhiều đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã triển khai các hoạt động như: Tặng khẩu trang cho người dân; hỗ trợ phòng dịch cho khách hàng tới quầy giao dịch Điện lực. Đồng thời, EVN và các đơn vị của ngành điện cũng đã thúc đẩy, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến để hạn chế nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp; qua đó, cùng cả nước “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.
- Từ khóa :
- evn
- tập đoàn điện lực việt nam
- covid 19
- virus corona
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thủ tướng biểu dương EVN triển khai tốt dịch vụ điện trực tuyến
12:53' - 14/03/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa biểu dương Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vì những nỗ lực triển khai, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
-
Kinh tế số
EVNHANOI khuyến khích thanh toán tiền điện qua "ví điện tử"
11:07' - 11/03/2020
Hiện tại EVNHANOI đã hợp tác với 18 ngân hàng và 9 tổ chức trung gian thanh toán qua “ví điện tử” đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
-
Doanh nghiệp
EVN tập trung vốn cho các dự án nguồn và lưới điện
09:47' - 04/03/2020
EVN tập trung đảm bảo tiến độ, đưa vào vận hành giai đoạn 2016-2020 với 21 tổ máy thuộc 12 dự án và khởi công xây dựng 8 công trình nguồn điện với tổng công suất 5.540 MW.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Quảng Ninh thống nhất chủ trương đầu tư nhà máy điện gió đầu tiên trên biển
10:20'
Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 4 dự kiến có công suất thiết kế 50 MW, được triển khai tại khu vực biển gần bờ thuộc Đặc khu Cô Tô.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long xuất khẩu cán mốc 1,23 tỷ USD dù thị trường biến động
09:22'
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, trong tháng 4/2026, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 355 triệu USD, tăng 4,41% so với tháng trước; lũy kế 4 tháng của năm đạt 1,23 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam đảm bảo chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu
17:01' - 11/05/2026
Trong 4 tháng qua, Petrovietnam hoàn thành vượt mức cả 6 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trọng yếu, đảm bảo chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu, trong đó có xăng dầu, khí, điện, phân bón...
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may vẫn loay hoay bài toán tự chủ khâu dệt – nhuộm
16:54' - 11/05/2026
Dù liên tục duy trì vị thế nhóm đầu thế giới về xuất khẩu, nhưng khả năng tự chủ ở các khâu then chốt như dệt, nhuộm và hoàn tất của ngành dệt may Việt Nam vẫn chưa theo kịp yêu cầu hội nhập sâu rộng.
-
Doanh nghiệp
Vinachem kết nối doanh nghiệp Ấn Độ và Sri Lanka
15:38' - 11/05/2026
Đoàn công tác của Vinachem do Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Tú dẫn đầu đã triển khai nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, xúc tiến thương mại tại Ấn Độ và Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Disney vượt kỳ vọng lợi nhuận, cổ phiếu tăng mạnh
09:06' - 11/05/2026
Disney ghi nhận doanh thu 25,2 tỷ USD trong quý I/2026, vượt dự báo thị trường nhờ tăng trưởng streaming và phim bom tấn, giúp cổ phiếu bật tăng gần 8%.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận quý I cao nhưng chu kỳ tăng trưởng của MSR còn dài hạn
08:15' - 11/05/2026
Báo cáo tài chính quý I/2026 của Masan High-Tech Materials cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ cả về doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu thuần đạt 2.993 tỷ đồng, tăng 114,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.

