1. >

EVN và WB hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 6/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội thảo khẳng định vai trò quan trọng của bình đẳng giới trong ngành năng lượng ở Việt Nam.

EVN và WB hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng

Hội thảo hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng. Ảnh: EVN

Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thúy, cán bộ quản lý cao cấp về Công tác Chính phủ của Tập đoàn GE Việt Nam và bà Beverley Smith, Giám đốc của Tổ chức Phụ nữ Năng động (POWERful Women) - một sáng kiến của ngành năng lượng Vương quốc Anh thúc đẩy sự đa dạng giới trong vai trò lãnh đạo. Đại diện Bộ Công Thương và lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Sau hội thảo là chương trình đào tạo thí điểm "Phụ nữ làm lãnh đạo" cho một số nhân viên Tập đoàn từ ngày 9 đến 13/10.

Ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công Đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, EVN cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình hoạt động và tạo ra một môi trường làm việc mang lại quyền lợi bình đẳng cho cả nhân viên nữ và nam.

Nhờ tăng cường tập trung vào bình đẳng giới, EVN sẽ có thêm khả năng đạt các mục tiêu về năng suất, kỹ năng và dịch vụ khách hàng, đảm bảo tất cả nhân viên, bất kể giới tính, có thể phát triển tài năng và cống hiến hết khả năng.

Một trong những hoạt động chính của dự án chung EVN/Ngân hàng Thế giới là khởi động chương trình lãnh đạo giúp phụ nữ nâng cao năng lực để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao và tăng số lượng phụ nữ làm công tác quản lý.

Chương trình mới này sẽ hỗ trợ EVN đạt một trong những mục tiêu chính của Kế hoạch Hành động về Giới (GAP) như: tăng tỷ lệ phụ nữ thăng tiến lên cấp quản lý từ 12,7% vào năm 2015 lên 14,5% vào năm 2020.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: EVN

Theo ông Achim Fock, Giám đốc Phụ trách Chương trình và Danh mục Đầu tư Chung của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, WB đánh giá cao những nỗ lực chủ động của EVN để đạt các mục tiêu trong Kế hoạch Hành động về Giới.

“Điều này sẽ không chỉ tạo ra một môi trường toàn diện hơn cho lực lượng lao động của EVN mà còn mang lại lợi ích tổ chức cho Tập đoàn cùng góp phần kiến tạo nên một ngành năng lượng có khả năng thích ứng và bền vững hơn tại Việt Nam", ông Achim Fock chia sẻ.

Bên cạnh đó, EVN và Ngân hàng Thế giới cũng đang xem xét thêm các hoạt động chung để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch Hành động về Giới của EVN, gồm điều chỉnh các quy trình quản lý nhân lực để đảm bảo phụ nữ luôn nằm trong danh sách ứng viên được xem xét để tuyển dụng và thăng tiến.

Hội thảo này cũng tạo nền tảng để EVN tìm hiểu những kinh nghiệm quốc tế tốt nhất về bình đẳng giới trong ngành năng lượng./.

>>> Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp gắn với thúc đẩy bình đẳng giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif