BNEWS Đến 7h sáng 17/9, EVN đã khôi phục cấp điện lại cho toàn bộ 100% phụ tải của tỉnh Thanh Hóa và gần 100% phụ tải của tỉnh Nghệ An.
Ngày 17/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong công tác khắc phục sự cố điện do cơn bão số 10 gây ra, với lưới điện trung, hạ áp, đến 07h00 ngày 17/9, EVN đã khôi phục cấp điện lại cho toàn bộ 100% phụ tải của tỉnh Thanh Hóa và gần 100% phụ tải của tỉnh Nghệ An.
Ngoài ra, với tỉnh Hà Tĩnh, EVN đã khôi phục cung cấp điện được khoảng 85% phụ tải; tỉnh Quảng Bình đã khôi phục cung cấp điện được khoảng 50% phụ tải.
Tính đến sáng nay 17/9, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho hơn 1,23 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.
Ngành Điện lực đang nỗ lực tối đa để phấn đấu cấp điện ổn định cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trước ngày 19/9/2017.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.
Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng tiếp tục tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra.
Cơn bão số 10 trong năm 2017 có tên quốc tế là Doksuri, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình và tác động đến các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 15.
Thực hiện các chỉ đạo trong các Công điện 1369/CĐ-TTg ngày 13/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 62/CĐ-TW ngày 12/9/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Công điện số 8473 CĐ/BCT-PCTT ngày 14/9/2017 của Bộ Công Thương về triển khai ứng phó với các diễn biến của Cơn bão số 10 - Doksuri, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4219/EVN-AT ngày 13/9/2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão.../.
Tin liên quan
VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin sau cơn bão số 10
Mạng lưới viễn thông của VNPT tại các tỉnh miền Trung đảm bảo phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của chính quyền và người dân kể cả trong bão và sau bão.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamMục tiêu GRDP trên 10%: Vĩnh Long làm gì để lội ngược dòng?
Ngày 20/8, Đoàn Cục Thống kê do Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Ghi-nê
Việc ký kết đánh dấu bước tiến mới trong việc cụ thể hóa quan hệ hữu nghị truyền thống và thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long mở đường băng cho chăn nuôi công nghệ cao
Chiều 20/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Châu Văn Hòa cùng đoàn công tác của tỉnh khảo sát tình hình hoạt động sản xuất, chăn nuôi tại Công ty TNHH Chăn nuôi công nghệ cao 168, xã Tam Ngãi.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 20-NQ/TW: Hiện thực hóa tư duy chiến lược xây dựng quốc gia biển mạnh
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng vũ trang, chấp pháp và cộng đồng ngư dân đang từng bước hiện thực hóa tư duy chiến lược này.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phải là hình mẫu về xây dựng Đảng, kỷ luật, liêm chính học thuật
Chiều 20/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp đột phá kinh tế biên mậu: Mở hướng đi mới từ cửa khẩu
Đồng Tháp lưu ý cần có giải pháp tận dụng lợi thế tuyến giao thông kết nối với cửa khẩu, phát huy tiềm năng các cửa khẩu; tận dụng quỹ đất để phát triển hợp lý, hiệu quả công nghiệp, thương mại.
-
Kinh tế Việt NamKhai phá kinh tế không gian tầm thấp: Tây Ninh đón đầu xu hướng mới
UAV được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp thông minh, logistics, giám sát hạ tầng, quản lý tài nguyên, môi trường và cung cấp dịch vụ số, gắn với xu hướng hình thành “kinh tế không gian tầm thấp”.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Giảm thuế cần đi đôi với tạo thuận lợi trong phương thức nộp thuế
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cá nhân và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamPhú Thọ và Ngân hàng Tái thiết Đức trao đổi phương án xử lý nước thải khu bờ trái sông Đà
Đến nay, gói thầu xây dựng nhà máy xử lý nước thải và các trạm bơm đã hoàn thành 100% khối lượng; dự kiến vận hành chạy thử từ tháng 9.












