EVN khôi phục cấp điện cho toàn bộ phụ tải của Thanh Hóa và Nghệ An
Ngày 17/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong công tác khắc phục sự cố điện do cơn bão số 10 gây ra, với lưới điện trung, hạ áp, đến 07h00 ngày 17/9, EVN đã khôi phục cấp điện lại cho toàn bộ 100% phụ tải của tỉnh Thanh Hóa và gần 100% phụ tải của tỉnh Nghệ An.
Ngoài ra, với tỉnh Hà Tĩnh, EVN đã khôi phục cung cấp điện được khoảng 85% phụ tải; tỉnh Quảng Bình đã khôi phục cung cấp điện được khoảng 50% phụ tải.
Tính đến sáng nay 17/9, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho hơn 1,23 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.
Ngành Điện lực đang nỗ lực tối đa để phấn đấu cấp điện ổn định cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trước ngày 19/9/2017.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.
Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng tiếp tục tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra.
Cơn bão số 10 trong năm 2017 có tên quốc tế là Doksuri, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình và tác động đến các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 15.
Thực hiện các chỉ đạo trong các Công điện 1369/CĐ-TTg ngày 13/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 62/CĐ-TW ngày 12/9/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Công điện số 8473 CĐ/BCT-PCTT ngày 14/9/2017 của Bộ Công Thương về triển khai ứng phó với các diễn biến của Cơn bão số 10 - Doksuri, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4219/EVN-AT ngày 13/9/2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão.../.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin sau cơn bão số 10
12:20' - 17/09/2017
Mạng lưới viễn thông của VNPT tại các tỉnh miền Trung đảm bảo phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của chính quyền và người dân kể cả trong bão và sau bão.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục hậu quả bão số 10: Sầm Sơn chỉnh trang lại đô thị
11:59' - 17/09/2017
Sáng 17/9, chính quyền và nhân dân thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng do bão số 10 gây ra.
-
Thị trường
Hà Tĩnh: Giá vật liệu xây dựng tăng sau bão số 10
11:52' - 17/09/2017
Giá vật liệu xây dựng tại Hà Tĩnh tăng cao khi người dân đổ xô đi mua sau bão số 10 trong khi nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu.
-
Doanh nghiệp
Một số khu vực bị ảnh hưởng nặng của bão số 10 đã được cấp điện trở lại
18:18' - 16/09/2017
Theo thông tin cập nhật từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến 15h00 ngày 16/9 đã cấp điện trở lại cho một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề gồm: thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Trung khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 10
17:46' - 16/09/2017
Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, nhằm khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra đối với hệ thống điện, đến nay tại Quảng Bình lưới điện 110kV đã khôi phục 8/8 trạm 110kV.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại thị xã Cửa Lò
15:57' - 16/09/2017
Trưa 16/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại thị xã Cửa Lò - một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất của tỉnh Nghệ An.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ ký và trao các văn kiện hợp tác tại Campuchia
17:38'
Ngày 6/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen cùng chứng kiến Lễ ký và trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Dồn lực đưa cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng về đích
15:01'
Dự án cao tốc Châu Đốc–Cần Thơ–Sóc Trăng giai đoạn 1 là công trình giao thông trọng điểm quốc gia, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh dự kiến triển khai kiểm định khí thải xe máy từ tháng 7/2027
14:57'
TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai kiểm định khí thải xe hai bánh. Các tiêu chuẩn khí thải hiện đã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 sau hợp nhất
14:11'
Sáng 6/2, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Nghị quyết Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháng 1/2026, kim ngạch xuất khẩu tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước
13:52'
Trong tháng 1/2026 có 9 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 72,4% tổng kim ngạch xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn FDI thực hiện tháng 1 tăng cao nhất trong 5 năm
13:52'
Tổng vốn FDI thực hiện ước đạt 1,68 tỷ USD, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2025. Đây tiếp tục là con số kỷ lục, đánh dấu mức vốn thực hiện cao nhất trong tháng 1 của giai đoạn 5 năm trở lại đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen
13:23'
Sau Lễ đón chính thức trọng thể tại Hoàng cung, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến với Samdech Techo Hun Sen.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
11:17'
Ngay sau khi đến thủ đô Phnom Penh của Campuchia, sáng 6/2, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm đã được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháng 1, CPI tăng do nhu cầu tiêu dùng cao dịp Tết
10:06'
CPI tháng 1 tăng nhẹ 0,05% so với tháng trước chủ yếu do giá thịt lợn tăng do nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ tăng cao, giá ăn uống ngoài gia đình, giá vật liệu bảo dưỡng nhà ở tăng...
