EVNCPC đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 4/7, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thông tin, đơn vị đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đảm bảo an toàn, liên tục trong hai ngày 7, 8/7 tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Theo đó, để đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, EVNCPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực cấp tỉnh, thành phố chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học Phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ tốt kỳ thi.
Riêng với các địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo, EVNCPC đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.
Địa bàn 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên do EVNCPC quản lý cung ứng điện có 422 điểm thi; trong đó, các địa phương có số điểm thi nhiều nhất là Quảng Nam (55 điểm), Bình Định (43 điểm) và Gia Lai (40 điểm).Ông Phạm Bá Hùng, Trưởng Ban Kỹ thuật EVNCPC cho biết, để đáp ứng yêu cầu đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, EVNCPC đã chỉ đạo tổ chức trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các tổ thao tác lưu động, đội quản lý vận hành, đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi.
Các Công ty Điện lực đã phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học Phổ thông tại địa phương chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.
"Trong khoảng thời gian từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7, EVNCPC yêu cầu không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ công tác", ông Phạm Bá Hùng khẳng định./.
>>EVN nói gì về sự cố tăng giảm điện áp đột ngột chiều 4/7?
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Điện lực miền Trung cảnh báo tình trạng mạo danh tổng đài với mục đích xấu
16:33' - 10/01/2022
Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, hiện nay đang có đầu số 1900088800 mạo danh là số điện thoại hotline của Tổng công ty Điện lực miền Trung với mục đích xấu.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Trung đẩy nhanh thi công dự án đầu tư xây dựng
18:21' - 02/07/2021
Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Trung – Tây Nguyên.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Netflix sẽ mua Warner Bros trong thương vụ trị giá hơn 82 tỷ USD
22:09' - 05/12/2025
Phóng viên TTXVN tại New York dẫn thông tin từ tờ The Wall Street Journal cho biết Netflix đã đồng ý mua Warner Bros. Discovery (WBD) trong một thỏa thuận trị giá hơn 82 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Netflix tiến gần thỏa thuận thâu tóm Warner Bros
15:29' - 05/12/2025
Netflix bước vào đàm phán độc quyền mua HBO và các xưởng phim của Warner Bros., thương vụ được dự báo sẽ tạo cú sốc lớn cho ngành giải trí nếu đạt thỏa thuận.
-
Chuyển động DN
OpenAI xúc tiến dự án hợp tác với 2 tập đoàn lớn của Hàn Quốc
11:39' - 05/12/2025
Tân Giám đốc OpenAI Hàn Quốc cho biết đang đẩy nhanh hai dự án Stargate cùng Samsung và SK, hướng tới xây dựng hạ tầng AI toàn cầu và mở rộng vai trò của ChatGPT trong kinh doanh tại Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Hoàn thiện quy trình và tái cấu trúc hệ thống thuế
10:10' - 05/12/2025
Cục Thuế vừa tổ chức Hội nghị “Rà soát, hoàn thiện quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và tái cấu trúc hệ thống công nghệ thông tin”.
-
Chuyển động DN
Ai Cập khởi động dự án sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững đầu tiên
08:57' - 05/12/2025
Tổng Công ty Hóa dầu Ai Cập (ECHEM) và tập đoàn Honeywell UOP vừa ký kết thỏa thuận khởi động dự án Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) đầu tiên của nước này.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc khai trương đường bay thẳng tới Argentina
08:25' - 05/12/2025
Ngày 4/12, China Eastern Airlines đã khai trương đường bay thẳng nối Thượng Hải với Buenos Aires, Argentina thông qua điểm dừng kỹ thuật tại Auckland, New Zealand, giúp giúp rút ngắn hơn 4 giờ bay.
-
Chuyển động DN
JFE Steel Nhật Bản sẽ đầu tư 1,75 tỷ USD vào sản xuất thép tại Ấn Độ
18:09' - 04/12/2025
JFE Steel sẽ đầu tư 157,5 tỷ rupee (1,75 tỷ USD) vào một công ty con thuộc JSW Steel của Ấn Độ, qua đó giành được một địa điểm sản xuất tại một thị trường nước ngoài hiếm hoi vẫn còn tăng trưởng.
-
Chuyển động DN
Cơ hội tham gia mạnh hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu cho công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
18:07' - 04/12/2025
Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, với quy mô địa giới mới hơn 6.700 km², TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xác định ngành công nghiệp hỗ trợ là một trong những trụ cột phát triển.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát trao tặng hàng ngàn đồ dùng thiết yếu tại tỉnh Đắk Lắk
15:32' - 04/12/2025
Ngày 4 – 5/12, Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 2.000 sản phẩm gia dụng cùng hơn 130 thiết bị máy tính, tivi tới người dân và các đơn vị hành chính, giáo dục trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tăng cường máy phát dự phòng đảm bảo cấp điện cho các điểm thi. Ảnh: TTXVN phát
Kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng lưới điện. Ảnh: TTXVN phát
Kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng lưới điện. Ảnh: TTXVN phát
Trung tâm giám sát lưới điện. Ảnh: TTXVN phát