EVNCPC đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

18:09' - 04/07/2022
BNEWS Riêng với các địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo, EVNCPC đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Ngày 4/7, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thông tin, đơn vị đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đảm bảo an toàn, liên tục trong hai ngày 7, 8/7 tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

Theo đó, để đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, EVNCPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực cấp tỉnh, thành phố chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học Phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ tốt kỳ thi.

Riêng với các địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo, EVNCPC đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.
Địa bàn 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên do EVNCPC quản lý cung ứng điện có 422 điểm thi; trong đó, các địa phương có số điểm thi nhiều nhất là Quảng Nam (55 điểm), Bình Định (43 điểm) và Gia Lai (40 điểm).

Ông Phạm Bá Hùng, Trưởng Ban Kỹ thuật EVNCPC cho biết, để đáp ứng yêu cầu đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, EVNCPC đã chỉ đạo tổ chức trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các tổ thao tác lưu động, đội quản lý vận hành, đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Các Công ty Điện lực đã phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học Phổ thông tại địa phương chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

"Trong khoảng thời gian từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7, EVNCPC yêu cầu không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ công tác", ông Phạm Bá Hùng khẳng định./.

>>EVN nói gì về sự cố tăng giảm điện áp đột ngột chiều 4/7?


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục