EVNNPC khởi công/đóng điện 6 công trình 110 kV
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các tỉnh và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tuy nhiên, với sự nỗ lực của các đơn vị, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trong những ngày qua đã tổ chức khởi công và đóng điện thành công 6 công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV.
Các công trình này được đặt tại các tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An, do Ban Quản lý Dự án Lưới điện BA1 (thuộc EVNNPC) trực tiếp phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện.
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của tập thể cán bộ, công nhân viên BA1 thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo đó, các công trình đã được khởi công gồm: Đường dây và Trạm biến áp 100 kV Yên Thắng, Trạm biến áp 110 kV Yên Khánh và nhánh rẽ, Xuất tuyến 110 kV sau trạm biến áp 220 kV Tương Dương.
Các công trình hoàn thành nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành gồm: Nâng công suất máy biến áp T1 trạm biến áp 110 kV Bắc Kạn, Chuyển đấu nối chữ T thành chuyển tiếp trên các đường dây 110 kV – Nhánh rẽ vào trạm bién áp 110 kV Thịnh Đán và Nhánh rẽ đường dây 110 kV cấp điện trạm biến áp 110 kV trạm nghiền xi măng Long Sơn. Đặc biệt Công trình Nhánh rẽ đường dây 110 kV cấp điện trạm biến áp 110 kV trạm nghiền xi măng Long Sơn có tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng và là công trình trọng điểm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao đã hoàn thành vượt tiến độ đóng điện được giao.
Các công trình này khi đi vào vận hành đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải và cải thiện chất lượng điện áp, tăng cường liên kết lưới, nâng cao độ ổn định và tin cậy cung cấp điện cho phụ tải khu vực và các vùng lân cận.
Ông Nguyễn Sông Thao, Giám đốc Ban quản lý Dự án lưới điện cho biết, thành tích trên là nguồn động viên lớn đối với tập thể cán bộ công nhân viên BA1. Ông Thao cũng gửi lời động viên khen ngợi và ghi nhận tinh thần vượt khó của cán bộ giám sát công trường cũng như sự nỗ lực của lực lượng lao động của các nhà thầu tham gia thi công công trình đã đồng hành cùng Ban hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng công ty và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao phó./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNNPC sẵn sàng cấp điện cho 883 địa điểm thi tốt nghiệp phía Bắc
13:45' - 05/07/2021
Từ ngày 6/7/2021 đến hết ngày 9/7/2021, toàn bộ 27 công ty điện lực phía Bắc sẽ đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
5 tháng, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng 11,3%
15:23' - 10/06/2025
5 tháng, tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt gần 2.279,5 nghìn tỷ đồng, tăng 83,8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự mở rộng quy mô và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Google là 2 công ty lý tưởng nhất để làm việc tại Israel
09:48' - 10/06/2025
Theo bảng xếp hạng thường niên của công ty phân tích dữ liệu kinh doanh BDI Israel, Tập đoàn sản xuất chip Nvidia và hãng công nghệ Google được vinh danh là hai nơi làm việc tốt nhất tại Israel.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận 5 tháng của PV GAS vượt kế hoạch cả năm
20:07' - 09/06/2025
5 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đạt trên 7.400 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến Nghi Sơn Xanh: Thu gom 30 tấn tác thải tại Vịnh biển Nghi Sơn
16:27' - 09/06/2025
Ngày 8/6, hơn 400 tình nguyện viên đã ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực ven Vịnh Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, thu gom khoảng 30 tấn rác thải trong khuôn khổ Chiến dịch Làm sạch Biển 2025.
-
Doanh nghiệp
“Cơn bão” sản lượng của Trung Quốc đẩy ngành luyện đồng thế giới vào khủng hoảng
15:59' - 09/06/2025
Sản lượng đồng tinh luyện tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới- đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, bất chấp căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.