EVNNPC sẵn sàng cấp điện cho 883 địa điểm thi tốt nghiệp phía Bắc

13:45' - 05/07/2021
BNEWS Từ ngày 6/7/2021 đến hết ngày 9/7/2021, toàn bộ 27 công ty điện lực phía Bắc sẽ đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gian năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 6/7/2021 đến ngày 9/7/2021. Để đảm bảo cấp điện phục vụ cho 883 điểm thi tại 27 tỉnh phía Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã yêu cầu các công ty điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức phục vụ tốt kỳ thi.

Theo đó, từ ngày 6/7/2021 đến hết ngày 9/7/2021, toàn bộ 27 công ty điện lực đóng trên địa bàn các tỉnh sẽ không cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của ban chỉ đạo, các hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố. Các công ty điện lực tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Tỉnh Hưng Yên có 31 địa điểm tổ chức thi, Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) đã phối hợp với UBND, phòng chuyên môn, các điểm trường diễn ra kỳ thi thống nhất phương án cấp điện. Đồng thời, phân công cán bộ, nhân viên tại các điện lực phối hợp các địa điểm thi kiểm tra toàn bộ hệ thống bóng điện, đường dây, thay thế các bóng điện, đường dây hư hỏng xuống cấp. Công ty điện lực cũng bố trí máy phát điện 100 kVA, 250 kVA và hệ thống điện 0,4 kV đi kèm máy phát điện lên xe cẩu tự hành để sẵn sàng khi cần huy động.

Tại Ninh Bình, Công ty Điện lực Ninh Bình đã chủ động xây dựng các phương án, sẵn sàng các điều kiện, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, phục vụ tốt nhất cho 24 điểm thi trên địa bàn. Công ty chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Song song với đó, công ty cũng chủ động các biện pháp cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất và kinh doanh đi đôi với phòng chống dịch COVID-19. 
Tỉnh Nghệ An là một trong những tỉnh có số lượng học sinh thi đông, dự kiến có 34.000 thí sinh dự thi, 68 điểm thi và hơn 1.400 phòng thi; trong đó có 120 phòng thi dự phòng nếu có xảy ra diễn biến bất thường của dịch COVID-19. Đây cũng là địa bàn thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây khó khăn không nhỏ cho quản lý vận hành cũng như đảm bảo cung cấp điện.
Công ty Điện lực Nghệ An đã bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24 giờ trong các ngày thi đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. 100% các điểm thi có máy phát dự phòng và sẵn sàng hoạt động để đảm bảo cấp điện khi có sự cố.
Tại tỉnh Lai Châu, ngoài nguồn điện lưới quốc gia, điện lực tại đây đã phối hợp với các bên liên quan sẵn sàng huy động nguồn dự phòng khi có sự cố, đặc biệt là các tuyến đường dây, trạm biến áp đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục an toàn phục vụ kỳ thi.
Đối với cho tất cả các địa điểm in sao đề thi, địa điểm thi, chấm thi, các công ty điện lực đã phối hợp với ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương kiểm tra, khảo sát, lập và tổ chức triển khai phương án đảm bảo cấp điện. Các đơn vị điện lực cũn chủ động triển khai phương án phòng, chống dịch cho người lao động, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là lực lượng trực vận hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục