Exxon Mobil đứng trước án phạt mới do cáo buộc gây ô nhiễm
Ngày 2/3, Tòa án Liên bang tại thành phố Housston, bang Texas (Mỹ) đã yêu cầu tập đoàn dầu khí Exxon Mobil phải trả khoản phạt dân sự lên tới 14,25 triệu USD trong một vụ kiện kéo dài 11 năm do cáo buộc tập đoàn này vi phạm Đạo luật Không khí sạch trong 8 năm tại khu chế xuất dầu mỏ Baytown, Texas.
Trong án phạt, sẽ được chuyển đến Bộ Tài chính Mỹ, Thẩm phán David Hittner đã giảm mức phạt mà ông đã tuyên bố vào năm 2017 tương đương gần 20 triệu USD.
Tòa án phúc thẩm số 5 của Mỹ đã lật lại phán quyết đó đối với kháng cáo của Exxon vào tháng 7/2020 và chuyển hồ sơ cho ông Hittner.
Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Todd Spitler của Exxon Mobil cho biết tập đoàn “hiện đang xem xét lại phán quyết trên và xem xét các bước tiếp theo”.
Luke Metzger, Giám đốc điều hành của Environment Texas, nhóm vận động phi lợi nhuận đã đệ đơn kiện Exxon Mobil vào năm 2010, cho biết ông chờ đợi các kháng cáo tiếp theo.
Ông Metzger cho biết, Exxon đã phản đối cáo buộc này trong 11 năm qua, từ chối chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc thải ra lượng lớn chất thải bất hợp pháp vào cộng đồng Texas.
Ông nói: “Chúng tôi kêu gọi Exxon dừng các chiến thuật kiện tụng của mình, trả phạt và hủy bỏ việc kháng cáo dai dẳng này”./.
- Từ khóa :
- tập đoàn dầu khí Exxon Mobil
- Exxon Mobil
- mỹ
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Boeing: Máy bay Airbus A321XLR tiềm ẩn nhiều nguy cơ
14:52' - 03/03/2021
Boeing Co đã bày tỏ quan ngại về thiết kế của máy bay thân hẹp mới nhất của “kỳ phùng địch thủ” Airbus, A321XLR, cho rằng kiểu bình chứa nhiên liệu mới của máy bay này có thể có nguy cơ cháy.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp châu Âu lạc quan về khả năng phục hồi năm 2021
07:58' - 03/03/2021
Lợi nhuận trong năm 2020 của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới -AB InBev- đã giảm 50% do các quan bar, nhà hàng trên thế giới phải đóng cửa do tác động của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo an toàn chạy tàu là ưu tiên số 1 trong khi chờ giao vốn bảo trì
21:53' - 19/04/2021
Trong khi chờ giải quyết các vướng mắc trong giao vốn và triển khai vốn bảo trì, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu ngành đường sắt thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn chạy tàu thông suốt.
-
Doanh nghiệp
Hiệp hội dệt may của 9 nước xây dựng điều khoản mua hàng trách nhiệm
19:22' - 19/04/2021
Hiệp hội dệt may của 9 nước, trong đó có Việt Nam đang tiến tới hoàn tất một dự thảo văn bản về các điều khoản mua hàng trách nhiệm.
-
Doanh nghiệp
VPI và PVOIL hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ô tô điện
19:17' - 19/04/2021
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã thống nhất hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ô tô điện.
-
Doanh nghiệp
Kiên Giang: Tổng vốn đăng ký thành lập doanh nghiệp mới tăng hơn 3 lần
13:35' - 19/04/2021
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang, từ đầu năm đến nay, tỉnh thành lập mới hơn 330 doanh nghiệp, tăng 11% so cùng kỳ năm 2020; tổng vốn đăng ký trên 8.460 tỷ đồng, tăng 3,25 lần so cùng kỳ.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp số đầu tiên của EVNNPT
10:00' - 19/04/2021
Việc đầu tư trạm biến áp số 220 kV Thủy Nguyên giúp giảm khoảng 80% lượng cáp đồng, giảm chi phí vận chuyển, thi công lắp đặt cáp đồng và giảm diện tích mương cáp
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực Ba Lan có nguy cơ phá sản
06:30' - 19/04/2021
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực Ba Lan đứng trước nguy cơ phá sản do tác động của dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Nhiều tàu bay Việt Nam phải nằm sân do ảnh hưởng của dịch COVID-19
21:01' - 18/04/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính đến hết quý I/2021, cả nước có 39 tàu bay đang phải thực hiện bảo quản dừng bay do hoạt động khai thác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Nam phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
20:45' - 18/04/2021
Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động "Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và tham gia “Chạy cùng VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn”.
-
Doanh nghiệp
Gắn tem truy xuất nguồn gốc cho cá nước lạnh Lào Cai
13:50' - 18/04/2021
Để khẳng định thương hiệu cho cá nước lạnh ở Lào Cai, Hội Cá nước lạnh Lào Cai đã phối hợp Công ty cổ phần Công nghệ Smartcheck (Hà Nội) thí điểm gắn 15.000 tem truy xuất nguồn gốc cho cá tầm, cá hồi.