Exxon Mobil sử dụng công nghệ mới để tăng gấp đôi sản lượng dầu đá phiến
Giám đốc điều hành (CEO) Exxon Mobil Corp của Mỹ, Darren Woods, cho biết tập đoàn năng lượng này đặt mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng dầu từ các mỏ đá phiến tại Mỹ trong vòng 5 năm bằng cách sử dụng các công nghệ mới.
Vào tháng 12/2022, nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu này của Mỹ đã hoãn mục tiêu bơm tới 1 triệu thùng mỗi ngày trong hai năm, đến năm 2027, tại lưu vực Permian - mỏ đá phiến hàng đầu của Mỹ - do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Exxon cũng giới thiệu chương trình phát triển công nghệ này sẽ kéo dài 5 năm.
Giám đốc Woods cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu thấy dấu hiệu rất hứa hẹn của một số công nghệ mới sẽ cải thiện đáng kể khối lượng phục hồi.
Vào tháng 12/2022, Exxon đặt mục tiêu mới đạt từ 900.000 đến 1 triệu thùng mỗi ngày ở Permian vào năm 2027, tăng sản lượng từ 9% đến 11% trong năm nay.
Ông Woods cho biết, việc phát triển công nghệ nội bộ sẽ cho phép Exxon xác định tốt hơn các mục tiêu phát triển của tập đoàn. Ông cũng cho biết thêm rằng chiến lược này sẽ tạo ra không gian giao dịch ngày càng lớn hơn./.
- Từ khóa :
- Exxon Mobil Corp
- Exxon Mobil
- Exxox
- đá phiến
- mỏ đá phiến
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Boeing ngóng chờ giấy chứng nhận cho mẫu máy bay 737 MAX 7
12:21' - 01/06/2023
Quá trình cấp giấy chứng nhận cho mẫu máy bay 737 MAX 7 của Boeing đang tiêu tốn một khoảng thời gian đáng kể do các yêu cầu mới về tài liệu.
-
Chuyển động DN
LG Electronics hợp tác với Tenstorrent phát triển chip AI
09:51' - 01/06/2023
LG Electronics Inc. và công ty khởi nghiệp về máy tính Tenstorrent của Canada cho biết họ đang hợp tác để phát triển chip thế hệ mới có khả năng cung cấp năng lượng cho sản xuất ô tô.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17'
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39'
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27'
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.

Một cơ sở khai thác của tập đoàn dầu khí Exxon Mobil. Ảnh: Reuters