Boeing ngóng chờ giấy chứng nhận cho mẫu máy bay 737 MAX 7
Tuy nhiên, nhà chế tạo máy bay này vẫn tin tưởng mẫu máy bay trên có thể nhận được giấy chứng nhận vào cuối năm nay.
Hiện nay, cả dòng máy bay MAX 7 và MAX 10 đều đóng vai trò quan trọng đối với Boeing để cạnh tranh với hãng chế tạo máy bay Airbus của châu Âu trong việc tranh giành các đơn đặt hàng trên thị trường máy bay thân hẹp.
Hãng hàng không Southwest Airlines Co dự kiến sẽ tiếp nhận máy bay MAX 7 đầu tiên trong năm nay, song Giám đốc điều hành của hãng hàng không này lưu ý rằng kế hoạch đưa máy bay vào hoạt động có thể bị trì hoãn cho đến năm 2024. Trong một cuộc họp báo, ông Mike Fleming, Phó Chủ tịch cấp cao của Boeing phụ trách các chương trình phát triển thương mại, cho biết Boeing đang chuẩn bị một số tài liệu cuối cùng theo yêu cầu của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khi tiến hành quy trình pháp lý cần thiết để phê duyệt cho dòng máy bay 737 MAX 7 đi vào hoạt động. Trả lời báo giới, ông Fleming cho hay hãng chế tạo máy bay đang gần nhận được sự chấp thuận của FAA để bắt đầu các chuyến bay cho chiếc 737 MAX 10 mới.Theo ông Fleming, việc cấp giấy chứng nhận có thể diễn ra vào năm 2024, nhưng điều này vẫn sẽ phụ thuộc vào thời điểm Boeing được chấp thuận để bắt đầu các chuyến bay.
Ông Fleming lưu ý số lượng tài liệu mà Boeing chuẩn bị cho việc sản xuất những chiếc máy bay mới nhiều hơn đáng kể so với những chiếc máy bay sản xuất trước đây. Về phần mình, FAA cho biết mức độ an toàn sẽ quyết định thời gian cấp phép. Tháng 12/2022, Quốc hội Mỹ đã nêu điều kiện dỡ bỏ thời hạn chót áp đặt tiêu chuẩn an toàn mới cho hệ thống cảnh báo buồng lái hiện đại đối với các máy bay MAX 7 và MAX 10 của Boeing. Trước đó, năm 2020, Quốc hội Mỹ và đã áp đặt thời hạn trên nhằm buộc Boeing trang bị thêm tính năng an toàn mới cho các cảnh báo buồng lái hiện đại liên quan hai phiên bản máy bay MAX 7 và MAX 10. Quyết định được đưa sau khi xảy ra hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan dòng máy bay 737 MAX khiến nhiều người thiệt mạng tại Indonesia và Ethiopia./.- Từ khóa :
- Cục Hàng không Liên bang Mỹ
- FAA
- 737 MAX 7
- boeing
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Bloomberg: Boeing đang đàm phán bán ít nhất 150 máy bay 737 MAX cho Riyadh Air
09:06' - 29/05/2023
Hãng tin Bloomberg News ngày 28/5 đưa tin nhà sản xuất máy bay Boeing Co đang đàm phán thỏa thuận bán ít nhất 150 máy bay 737 MAX cho hãng hàng không khởi nghiệp Riyadh Air của Saudi Arabia.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Boeing sẽ tham dự Vietnam Sourcing 2023
10:15' - 28/05/2023
Tập đoàn Boeing đã nhận lời mời của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cử nhân sự cấp cao tham gia sự kiện kết nối các nhà cung ứng quốc tế - Viet Nam Sourcing 2023 do Bộ Công Thương tổ chức vào ngày 13-15/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Boeing có chính sách ưu đãi đối với thị trường Việt Nam
17:50' - 12/05/2023
Thủ tướng đề nghị Boeing có chính sách ưu đãi đối với thị trường Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ các hãng hàng không Việt Nam xây dựng các kế hoạch phát triển đội tàu bay tầm nhìn trung và dài hạn.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Ryanair đặt mua 300 máy bay Boeing 737-MAX-10
13:02' - 10/05/2023
Ngày 9/5, hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland thông báo đã đặt hàng 300 máy bay Boeing 737-MAX-10, với tổng trị giá hơn 40 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Bosch cắt giảm nhiều việc làm do khó khăn và cạnh tranh
17:28'
Ngày 22/7, tập đoàn phụ tùng ô tô Đức Bosch thông báo kế hoạch cắt giảm 1.100 việc làm tại một cơ sở ở miền Nam nước Đức.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra, đốc thúc chặng “nước rút” dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
20:34' - 22/07/2025
Việc lắp đặt thiết bị GIS, máy biến áp, hệ thống điện tự dùng… được đẩy nhanh để đảm bảo tiến độ chạy thử không tải tổ máy và phát điện chính thức vào ngày 19/8/2025.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc vào vị trí ứng trực, bảo vệ hành lang lưới điện
21:14' - 21/07/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.
-
Chuyển động DN
EVNFinance công bố Báo cáo tài chính bán niên 2025
14:56' - 21/07/2025
Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance – MCK: EVF) vừa công bố Báo cáo tài chính bán niên 2025 với những con số nổi bật, khẳng định vị thế và hiệu quả hoạt động vượt trội.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Alaska Airlines tạm dừng khai thác toàn bộ các chuyến bay
14:48' - 21/07/2025
Ngày 20/7, hãng hàng không Alaska Airlines của Mỹ đã yêu cầu tạm dừng tất cả chuyến bay, sau khi xảy ra “sự cố công nghệ thông tin” ảnh hưởng đến hệ thống của hãng.
-
Chuyển động DN
Vinachem: Kiên định mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 và hai con số trong giai đoạn tới
19:20' - 19/07/2025
Vinachem đặt mục tiêu 6 tháng cuối năm 2025 đạt thêm 28.326 tỷ đồng giá trị sản xuất công nghiệp, 28.146 tỷ đồng doanh thu và 997 tỷ đồng lợi nhuận.
-
Chuyển động DN
ABAC III: “Cầu nối – Doanh nghiệp – Vươn xa”
10:13' - 19/07/2025
ABAC III và Hội nghị xúc tiến đầu tư 2025 tại Hải Phòng đánh dấu bước ngoặt chiến lược, thu hút dòng vốn chất lượng cao, cũng như khẳng định năng lực tổ chức, tầm nhìn phát triển.
-
Chuyển động DN
WinMart liên tiếp ra mắt mô hình siêu thị mới tại Hà Nội và Đà Nẵng
15:09' - 18/07/2025
Với mục tiêu phục vụ người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm bán lẻ hiện đại, tháng 7/2025, WinMart liên tiếp ra mắt hai siêu thị mô hình mới tại Hà Nội và Đà Nẵng theo định hướng đa trải nghiệm.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn bánh lớn nhất thế giới đầu tư 2 tỷ USD vào Mexico
09:49' - 18/07/2025
Tập đoàn sản xuất bánh lớn nhất thế giới Grupo Bimbo vừa công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD tại Mexico giai đoạn 2025 - 2028 nhằm nâng cấp 30 nhà máy ở 7 bang của nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh này.