Facebook đã chi bao nhiêu để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg?

11:22' - 13/04/2019
Bnews Việc Facebook tiêu tốn một lượng tiền lớn cho công tác bảo vệ ông Zuckerberg một phần xuất phát từ việc công ty cung cấp mạng xã hội này trong vài năm gần đây đối mặt với nhiều chỉ trích.
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg. THX/TTXVN

22,6 triệu USD là khoản tiền mà công ty Facebook Inc đã tiêu tốn trong năm 2018 cho toàn bộ chương trình bảo vệ sự an toàn của ông chủ Mark Zuckerberg cùng gia đình.

Theo một tài liệu công bố ngày 12/4, khoản chi trên bao gồm 2,6 triệu USD chi phí sử dụng máy bay riêng của ông Zuckerberg và gần 20 triệu USD chi cho công tác đảm bảo an toàn của ông chủ Facebook cùng gia đình, tức tăng 9 triệu USD cho với năm ngoái.

Trong khi, ông Zuckerberg chỉ nhận mức lương tượng trưng 1 USD trong suốt 3 năm qua.

Việc Facebook tiêu tốn một lượng tiền lớn cho công tác bảo vệ ông Zuckerberg một phần xuất phát từ việc công ty cung cấp mạng xã hội này trong vài năm gần đây đối mặt với nhiều chỉ trích, đặc biệt là vai trò liên quan tới những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng Facebook liên quan đến công ty tư vấn Cambridge Analytica (Anh).

Theo báo cáo công bố hồi tháng 1/2019, doanh thu của Facebook trong quý IV/2018 tăng 30% so với cùng kỳ năm trước đó, đạt 16,9 tỷ USD, trong đó lợi nhuận theo quý đạt mức kỷ lục 6,9 tỷ USD.

Facebook ước tính hiện có 2,7 tỷ người sử dụng cùng các nhóm ứng dụng của hãng như Instagram, WhatsApp hoặc Messenger mỗi tháng, trong đó tỷ lệ người sử dụng một trong số những ứng dụng nói trên với tần suất hàng ngày vào khoảng hơn 2 tỷ người.

Trong năm 2019, Facebook có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào các trung tâm dữ liệu, các sản phẩm mới và vấn đề bảo đảm an ninh. Cổ phiếu của Facebook chốt phiên giao dịch ngày 12/4 tại thị trường New York, có giá 179,07 USD/cổ phiếu./.

>>> 10 giờ trên "ghế nóng" của CEO Facebook Mark Zuckerberg

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục