Facebook khẳng định không tự ý tiếp cận dữ liệu người dùng

12:56' - 26/03/2018
BNEWS Facebook Inc ngày 26/3 khẳng định không tự ý đăng nhập dữ liệu lịch sử cuộc gọi và nhắn tin của người dùng mạng xã hội này.
Facebook khẳng định không tự ý tiếp cận dữ liệu người dùng. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là phản hồi của Facebook trước lời cáo buộc từ một số phương tiện truyền thông rằng Facebook đã đăng nhập những dữ liệu trên mà không có sự cho phép của người dùng.
Trước đó, trang mạng The Verge đưa tin một số người dùng mạng Twitters cho biết họ đã tìm thấy dữ liệu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trong hồ sơ dữ liệu được Facebook cho phép tải xuống.

Ars Technica cho biết Facebook yêu cầu quyền tiếp cận dữ liệu liên lạc, SMS và lịch sử cuộc gọi trên các thiết bị Android để cải thiện thuật toán đề xuất kết bạn.
Liên quan đến vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook bị phanh phui gần đây, ngày 25/3, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg một lần nữa đưa ra lời xin lỗi công khai.

Chiếm trọn một trang quảng cáo trên nhiều tờ báo giấy tại Anh, lời xin lỗi của người sáng lập Facebook được in đen nổi bật trên nền giấy trắng, trong khi hình biểu tượng của Facebook rất nhỏ.

Chữ ký của nhà sáng lập Facebook bên dưới lời xin lỗi mang nội dung: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Nếu chúng tôi không làm được điều đó, chúng tôi không xứng đáng”.

Lần xin lỗi đầu tiên của người sáng lập Facebook được đưa ra tại buổi phỏng vấn trên truyền hình Mỹ hồi tuần trước, cũng đã bao gồm nội dung này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục