1. >

Facebook lại đối mặt với vụ kiện mới

Facebook Share

BNEWS.VN Facebook Inc. sẽ phải đối mặt một vụ kiện cáo buộc trang mạng xã hội này đã sử dụng bất hợp pháp tính năng "nhận diện khuôn mặt" mà không được sự cho phép của người dùng.

Facebook lại đối mặt với vụ kiện mới

Đó là phán quyết được Thẩm phán James Donato ở Tòa án liên bang San Francisco, Mỹ công bố ngày 16/4.

Biểu tượng Facebook trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Thẩm phán Donato cho rằng một vụ kiện là cách tốt nhất để giải quyết tranh chấp liên quan tới nhận diện khuôn mặt. Phản ứng về cáo buộc mới nhất, Facebook cho biết hãng này sẽ xem xét kỹ phán quyết nói trên và "sẽ tự bảo vệ đến cùng". Trong khi luật sư bên nguyên đơn đưa vẫn chưa đưa ra phản hồi.

Năm 2015, những người sử dụng Facebook đã khởi kiện Facebook với những cáo buộc trang mạng xã hội này vi phạm Luật bảo mật thông tin sinh trắc học (BIPA) của bang Illinois nghiêm cấm việc sử dụng, thu thập trái phép các thông tin sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt của ngưởi sử dụng.

Theo Thẩm phán Donato, vụ kiện này sẽ gồm những người sử dụng Facebook tại bang Illinois lập tài khoản trên Facebook và lưu trữ thuật tính năng nhân diện khuôn mặt sau ngày 7/6/2011 - thời điểm Facebook bắt đầu sử dụng "Tag Suggestions", một tính năng đề nghị mọi người gắn kết vào bức ảnh được người sử dụng Facebook đăng tải lên mạng./.

>>>10 giờ trên "ghế nóng" của CEO Facebook Mark Zuckerberg

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif