Facebook sẽ chi 3 triệu USD/năm để mua tin tức
Đại diện công ty Facebook ngày 8/8 hé lộ thông tin sẽ trả tới 3 triệu USD một năm để mua nội dung tin bài, tiêu đề và quyền xem trước nội dung tin bài của một số hãng tin và báo lớn nhằm phục vụ kế hoạch ra mắt mảng thông tin của Facebook trong năm nay.
Phóng viên TTXVN tại New Yourk dẫn tờ Wall Street Journal ngày 8/8 cho biết hiện Facebook đã tiếp cận hãng tin ABC của công ty Walt Disney, Dow Jones, công ty mẹ của báo Wall Street Journal, báo Washington Post và hãng tin kinh tế, kinh doanh Bloomberg để đề xuất thỏa thuận mua tin.
Facebook đưa ra kế hoạch này sau khi nhận ngày càng nhiều chỉ trích vì công ty đã ngốn hầu hết nguồn doanh thu quảng cáo truyền thông vốn dành cho báo chí trước đây và khiến ngành báo chí rơi vào cảnh lao đao.
Theo thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường eMarketer, năm ngoái, Facebook và Google thu được khoảng 60% toàn bộ doanh thu quảng cáo trực tuyến ở Mỹ.
Theo dự tính, thỏa thuận bản quyền tin tức giữa Facebook và các hãng tin sẽ kéo dài 3 năm và Facebook dự định cho ra mắt mục tin tức của mình vào khoảng mùa Thu năm nay.
Hiện chưa rõ các hãng tin đã chính thức đồng ý bán nội dung của mình cho Facebook hay chưa./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Facebook xóa hàng trăm tài khoản tại Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras
14:56' - 25/07/2019
Trong động thái mới nhất nhằm vào những "hành vi giả mạo" trên mạng xã hội, Facebook ngày 25/7 thông báo đã xóa bỏ nhiều tài khoản tại các nước Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Facebook giảm gần 50%
13:04' - 25/07/2019
Lợi nhuận quý II/2019 của Facebook đã giảm 49% so với cùng kỳ năm 2018 do gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Facebook chấp nhận bồi thường 5 tỷ USD vì bê bối rò rỉ dữ liệu
11:29' - 24/07/2019
Theo hãng tin Reuters, Tập đoàn Facebook của Mỹ được cho là đã chấp thuận khoản tiền bồi thường trị giá 5 tỷ USD trong một vụ kiện liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng hồi năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook đối diện bài toán nan giải về kiểm duyệt người dùng
05:30' - 23/07/2019
Sau một thập kỷ rưỡi tồn tại, những lợi thế và bất lợi cho xã hội của các nền tảng truyền thông xã hội, có lẽ không thể dự đoán được trong những ngày đầu, đang trở nên rõ ràng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ EVNNPT trong sạch, vững mạnh
15:24' - 28/04/2025
Trong hai ngày 27-28/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Chuyển động DN
Wake-Up 247 hợp tác chiến lược với Manchester City tại Việt Nam
14:35' - 28/04/2025
Wake-Up 247 trở thành đối tác nước tăng lực chính thức của Câu lạc bộ (CLB) Manchester City tại Việt Nam trong giai đoạn 2025-2027.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo điện phục vụ khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2025
11:36' - 28/04/2025
Công ty Điện lực Tuyên Quang đã triển khai phương án cấp điện chi tiết, không thực hiện cắt điện trên địa bàn trong thời gian diễn ra các hoạt động lễ hội (trừ trường hợp xử lý sự cố).
-
Chuyển động DN
PC Hải Dương đi đầu trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
11:32' - 28/04/2025
Theo số liệu thống kê tại Điện lực Kim Thành, công tác thu tiền điện không dùng tiền mặt cho khách hàng mua điện trên địa bàn huyện Kim Thành kể từ tháng 01/2025 đến nay đạt 100%.
-
Chuyển động DN
Cuba ghi nhận đóng góp nổi bật của doanh nghiệp Việt Nam
09:00' - 27/04/2025
Cuba vừa vinh danh hai doanh nghiệp có vốn đầu tư của Việt Nam đã có những đóng góp tích cực tại nước này.
-
Chuyển động DN
Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn vận hành ổn định công suất cao trong quý I/2025
19:16' - 26/04/2025
Trong quý II/2025, NSRP đặt mục tiêu sản xuất 2.294.000 tấn sản phẩm xăng dầu, đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho nền kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Chuyển động DN
WinCommerce dự kiến mở thêm 1.900 cửa hàng tại nông thôn
15:37' - 26/04/2025
Trong năm 2025, WinCommerce tập trung mở rộng mạng lưới, mục tiêu đạt 4.500+ điểm bán vào cuối năm, mở trung bình 2 cửa hàng mới mỗi ngày, trong đó 1.900 cửa hàng được mở ở khu vực nông thôn.
-
Chuyển động DN
Apple đẩy mạnh chuyển hoạt động sản xuất iPhone sang Ấn Độ
14:36' - 25/04/2025
Tờ Financial Times đưa tin hôm 25/4 cho hay Apple dự định chuyển hoạt động lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới.
-
Chuyển động DN
EVN triển khai Chương trình “10 nghìn sáng kiến” giai đoạn 2025 - 2028
11:25' - 25/04/2025
Với 12.931 sáng kiến đăng ký tham gia đã góp phần tiết giảm chi phí, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa vận hành và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.