Facebook, Twitter và TikTok sẽ đối mặt án phạt ở Anh vì nội dung độc hại

08:39' - 23/12/2020
BNEWS Theo các luật mà Vương quốc Anh vừa đề xuất, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và TikTok, sẽ phải đối mặt với mức phạt 10% doanh thu nếu họ không gỡ bỏ và hạn chế nội dung bất hợp pháp.
Chính phủ Anh cho biết các nền tảng công nghệ cũng sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ trẻ em khỏi tiếp xúc với các hành vi chải chuốt “làm đỏm”, bắt nạt và khiêu dâm, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em trên mạng xã hội.
Bộ trưởng Kỹ thuật số của Anh Oliver Dowden nói: "Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới về trách nhiệm đối với công nghệ để bảo vệ trẻ em và những người dùng dễ bị tổn thương, khôi phục lòng tin trong ngành công nghiệp này và tuân theo các biện pháp bảo vệ pháp luật cho quyền tự do ngôn luận".
Các chính phủ trên thế giới đang nỗ lực để đưa ra các biện pháp kiểm soát tốt hơn các nội dung bất hợp pháp hoặc nguy hiểm trên mạng xã hội, với việc Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị công bố một gói quy định riêng về kiểm soát dịch vụ kỹ thuật số vào ngày 15/12.
Các quy định mới của Anh dự kiến ban hành thành luật vào năm tới, có thể khiến các trang web vi phạm quy tắc bị chặn và các nhà quản lý cấp cao phải chịu trách nhiệm về nội dung.
Các nền tảng mạng xã hội phổ biến sẽ được yêu cầu có chính sách rõ ràng đối với nội dung, mặc dù không bất hợp pháp nhưng có thể gây hại, chẳng hạn như phổ biến thông tin sai lệch về vắc-xin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục