Facebook và Google nói gì về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu?
Trên mạng xã hội Twitter, người phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết mạng xã hội này hoan nghênh tiến bộ mà G7 đã đạt được về vấn đề mức thuế và chấp nhận rằng điều này có thể dẫn đến Facebook sẽ phải đóng thuế nhiều hơn và đóng thuế ở những nước khác nhau.
Theo ông Clegg, thỏa thuận của G7 là bước tiến quan trọng đầu tiên hướng đến một sự ổn định cho các doanh nghiệp và củng cố niềm tin của người dân vào hệ thống thuế toàn cầu.
Trong khi đó, trong một tuyên bố qua thư điện tử, người phát ngôn của Google José Castañeda nhấn mạnh tập đoàn này ủng hộ các nỗ lực cập nhật những quy định thuế toàn cầu và hy vọng các nước tiếp tục hợp tác cùng nhau nhằm bảo đảm sớm hoàn tất một thỏa thuận công bằng và bền vững.
Sau 2 ngày thảo luận trực tiếp tại thủ đô London của Vương quốc Anh, nước đang nắm giữ chức chủ tịch luân phiên của G7, Bộ trưởng tài chính các nước G7 đã nhất trí ủng hộ một thỏa thuận quốc tế mang tính lịch sử về cải cách hệ thống thuế doanh nghiệp toàn cầu, trong đó có cam kết mức thuế tối thiểu toàn cầu ít nhất 15%.
Tuyên bố của Hội nghị Bộ trưởng tài chính G7 nêu rõ: "Chúng tôi cam kết đạt được một giải pháp công bằng về quyền áp thuế, theo đó các nước có quyền áp thuế đối với ít nhất 20% lợi nhuận vượt quá biên độ 10% đối với các công ty đa quốc gia lớn nhất và sinh lời nhiều nhất".
Tuyên bố cũng khẳng định G7 sẽ điều phối hợp lý giữa việc áp dụng các quy định thuế quốc tế mới với việc xóa bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số và các biện pháp tương tự đối với tất cả các công ty./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Google: Giá trị nền kinh tế số của Việt Nam sẽ tăng lên 52 tỷ USD vào năm 2025
17:11' - 03/06/2021
Theo nghiên cứu của Google, giá trị nền kinh tế số của Việt Nam được dự báo sẽ tăng lên 52 tỷ USD vào năm 2025, tăng 29% so với năm 2020.
-
Tài chính & Ngân hàng
OECD: Thỏa thuận thuế toàn cầu có thể chưa đạt được cho đến tháng 10/2021
14:25' - 01/06/2021
Một thỏa thuận đầy đủ về các quy định thuế sửa đổi trên toàn cầu và buộc các công ty đa quốc gia phải trả nhiều tiền hơn tại những nơi họ hoạt động có thể sẽ chưa đạt được cho đến tháng 10/2021.
-
Doanh nghiệp
Google, Facebook trả phí sử dụng nội dung cho Tập đoàn Nine Entertainment
14:22' - 01/06/2021
Tập đoàn truyền thông Nine Entertainment Co. của Australia vừa ký thỏa thuận với Google và Facebook về việc hai hãng công nghệ này sẽ trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức trên nền tảng của mình.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Làn sóng công nghệ an toàn AI để bảo vệ trẻ em
16:00' - 01/09/2025
Phong trào an toàn trực tuyến toàn cầu đã mở đường cho một số sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế để bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung có khả năng gây hại trên internet.
-
Công nghệ
Google cảnh báo xâm phạm dữ liệu Gmail trên toàn cầu
07:30' - 01/09/2025
Nhóm tấn công đứng sau vụ xâm nhập, được xác định là ShinyHunters, đã xâm nhập bằng cách mạo danh bộ phận hỗ trợ công nghệ thông tin của một nhân viên Google.
-
Công nghệ
Ki-ốt sinh trắc học - bước tiến chuyển đổi số y tế Tây Ninh
13:30' - 31/08/2025
Trung tâm Y tế khu vực Bến Lức là đơn vị đầu tiên tại Tây Ninh áp dụng ki-ốt tự động từ cuối năm 2024.
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: xAI ra mắt mô hình lập trình thông minh mới
07:30' - 31/08/2025
Trong giai đoạn huấn luyện ban đầu, xAI đã mở rộng dung lượng dữ liệu mã nguồn, sử dụng những bộ dữ liệu chất lượng cao phản ánh sát thực tế các tác vụ lập trình, yêu cầu tích hợp thay đổi trong mã.
-
Công nghệ
Ninh Bình thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
13:30' - 30/08/2025
Ngày 29/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo triển khai kế hoạch, giới thiệu các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện tỉnh năm 2025.
-
Công nghệ
Microsoft tung mô hình riêng, giảm phụ thuộc vào OpenAI
07:30' - 30/08/2025
Theo Tập đoàn Microsoft, MAI-1-preview mới chỉ là bản “dùng thử”, cung cấp cái nhìn về những gì Microsoft sẽ triển khai trong hệ sinh thái Copilot thời gian tới.
-
Công nghệ
Bình dân học vụ số: Đưa công nghệ đến với mọi người dân
13:30' - 29/08/2025
Chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, sáng 28/8, Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp cùng các sở, ngành tổ chức Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số”.
-
Công nghệ
Nhật Bản ứng dụng AI tạo sinh vào truy bắt tội phạm xuyên quốc gia
11:03' - 29/08/2025
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản xác nhận sẽ đưa ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc phân tích thông tin nhằm truy bắt các đối tượng cầm đầu của nhóm tội phạm ẩn danh và lưu động xuyên quốc gia.
-
Công nghệ
Spotify khôi phục tính năng từng bị xóa bỏ năm 2017
07:30' - 29/08/2025
Công ty Spotify Technology thông báo sẽ triển khai tính năng nhắn tin dành cho cả người dùng miễn phí và trả phí, nhằm thu hút thêm người nghe và củng cố vị thế trước sức ép cạnh tranh.