BNEWS Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Trung Quốc trong năm 2016 vẫn ổn định so với năm 2015, trong khi vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của nước này dự kiến tăng mạnh.
Theo đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc, không tính lĩnh vực tài chính, có thể ở mức khoảng 785 tỷ NDT (126 tỷ USD) năm 2016, trong khi vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (ODI), không tính lĩnh vực tài chính, ước khoảng 1.120 tỷ NDT (161,17 tỷ USD).
Theo Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Cao Hổ Thành, trong năm 2017, cơ quan này sẽ tiếp tục nỗ lực ổn định hoạt động ngoại thương, đồng thời củng cố hợp tác song phương, thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế, và tăng cường ngăn ngừa rủi ro trong các lĩnh vực thương mại chủ chốt.
Trong khi đó, Trung Quốc dự định nâng doanh thu của ngành du lịch lên 7.000 tỷ NDT (khoảng 1.000 tỷ USD) vào năm 2020. Theo kế hoạch phát triển 5 năm giai đoạn 2016-2020, Trung Quốc sẽ nỗ lực để đưa ngành du lịch trở thành một động lực chính cho chuyển đổi nền kinh tế nước này.
Dự đoán, đầu tư vào ngành du lịch của Trung Quốc có thể tăng lên 2.000 tỷ NDT, và đóng góp hơn 12% Tổng sản phẩm trong nước (GDP).
>>> Trung Quốc sẽ điều chỉnh giảm hoạt động đầu tư ra nước ngoài
Tin liên quan
Trung Quốc công bố Sách trắng về ngành vũ trụ 2016
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 27/12, Văn phòng Báo chí Chính phủ Trung Quốc đã công bố Sách Trắng về ngành vũ trụ Trung Quốc năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.












