Fed cam kết duy trì lãi suất thấp đến khi lạm phát vượt ngưỡng 2%
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/2, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cam kết ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục duy trì biên độ lãi suất cho vay ở mức thấp cho tới khi nền kinh tế sử dụng hết nguồn lực lao động và tỷ lệ lạm phát tăng liên tục.
Phát biểu tại buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Powell nhấn mạnh Fed sẽ duy trì lãi suất hiện tại ở mức gần bằng 0 cho tới khi nền kinh tế "tạo việc làm tối đa và lạm phát tăng lên 2% và tiếp tục đà vượt quá 2% trong một thời gian".
Tuy nhiên, ông Powell cũng cảnh báo nền kinh Mỹ còn lâu mới đạt được mục tiêu về việc làm cũng như mức lạm phát trên và có thể sẽ phải mất một thời gian để đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa.
Cam kết trên được ông Powell đưa ra trong bối cảnh thị trường ngày càng lo ngại rằng việc nền kinh tế phục hồi nhanh chóng từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ dẫn đến việc Fed tăng lãi suất./.
Tin liên quan
-
Ý kiến
Fed cảnh báo rủi ro với kinh tế Mỹ vẫn đáng kể dù có vaccine ngừa COVID-19
15:35' - 20/02/2021
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed ) đã cảnh báo dù vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mang lại hy vọng chấm dứt đại dịch COVID-19, rủi ro đối với triển vọng kinh tế Mỹ vẫn còn đáng kể.
-
Bất động sản
Quan chức Fed: Căng thẳng tài chính trên thị trường bất động sản có thể rõ rệt hơn
07:30' - 18/02/2021
Những căng thẳng tài chính trên thị trường bất động sản Mỹ có thể trở nên rõ ràng hơn nếu không còn nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chủ tịch Fed: Đà tăng “nóng” của Phố Wall không vì chính sách lãi suất 0%
10:44' - 28/01/2021
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ còn nhiều bất định.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thu nhập của các nữ giám đốc ngành tài chính chỉ bằng 66% đồng nghiệp nam
16:57'
Dù khoảng cách về giới đã thu hẹp đáng kể ở những vị trí thấp hơn, song các công ty dịch vụ tài chính vẫn đang gặp khó khăn để đạt được điều này ở những vị trí điều hành cấp cao.
-
Tài chính & Ngân hàng
Người dân vùng biên thoát nghèo nhờ nguồn vốn ưu đãi
15:31'
Những năm qua, nhờ mạng lưới giao dịch mở rộng, thủ tục hành chính tinh gọn dòng vốn tín dụng ưu đãi đã đến được với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nga cam kết khoản vay 1,2 tỷ euro cho dự án nhà máy điện tại Iran
07:54'
Bộ trưởng Năng lượng Iran Reza Ardakanian ngày 28/2 cho hay Chính phủ Nga đã cam đoan về khoản vay 1,2 tỷ euro cho dự án của Iran xây dựng một nhà máy điện lớn tại miền Nam nước này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Châu Âu ít nguy cơ lạm phát và rủi ro biến động lãi suất so với Mỹ
18:20' - 28/02/2021
Nhận định về tương quan phát triển giữa hai nền kinh tế châu Âu và Mỹ trong thời gian tới, các chuyên gia phân tích cho rằng nền kinh tế khu vực châu Âu đang đối mặt với ít rủi ro hơn so với Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thụy Sỹ sẽ tài trợ 65 triệu USD cho Indonesia
09:21' - 28/02/2021
Số tiền tài trợ mới sẽ tập trung vào tăng cường quản trị công ở các khu vực đô thị và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Indonesia sẽ phát hành tiền kỹ thuật số
07:30' - 27/02/2021
Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia (BI), ông Perry Warjiyo, cho biết cơ quan này đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số trong bối cảnh các đồng tiền điện tử đang gia tăng trên toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin giảm giá xuống mức thấp nhất trong 2 tuần
18:07' - 26/02/2021
Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số có giá trị cao nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp khi 1 Bitcoin được định giá 44.451 USD trước khi phục hồi lại.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhiều ngân hàng giảm lãi vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
16:55' - 26/02/2021
Thanh khoản dồi dào, nhiều ngân hàng thương mại đã tiếp tục giảm lãi vay dành cho khách hàng, nhất là đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19.
-
Tài chính & Ngân hàng
Siết điều kiện hành nghề của doanh nghiệp thẩm định giá
06:30' - 26/02/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 12/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Giá về thẩm định giá.