FED công bố đề xuất nới lỏng quy định đối với các ngân hàng
Trong một tuyên bố, FED cho biết có kế hoạch nới lỏng những quy định đòi hỏi các ngân hàng lớn tại Mỹ phải dự trữ một lượng vốn nhất định để ứng phó với những tình huống căng thẳng "bất ngờ", tuy nhiên vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống tài chính.
Theo đó, các ngân hàng chỉ phải đáp ứng 14 yêu cầu về vốn, thay vì 24 yêu cầu như trước kia, và yêu cầu về vốn dự trữ sẽ được điều chỉnh linh hoạt phù thuộc vào tình hình tài chính cũng như những rủi ro đối với từng ngân hàng. Kế hoạch điều chỉnh này sẽ được công bố rộng rãi để tiếp nhận ý kiến của công chúng
Phó Chủ tịch FED phụ trách giám sát hoạt động, ông Randal Quarles, cho rằng đề xuất này là minh chứng cho việc thúc đẩy hoạt động có hiệu quả của các ngân hàng bằng cách củng cố sự bền vững của hệ thống tài chính.
Nhằm tránh những rủi ro về tài chính, hàng năm FED tiến hành đánh giá năng lực của các ngân hàng có giá trị tài sản hơn 50 tỷ USD. Theo FED, kể từ cuộc kiểm tra đầu tiên vào năm 2009, các ngân hàng Mỹ đã tăng đáng kể vốn dự trữ, tính đến hết năm 2017 đã tăng hơn gấp đôi lên 1.200 tỷ USD. /.
>>> Chuyên gia: Fed tăng lãi suất không kích hoạt làn sóng rút vốn khỏi Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Chủ tịch Fed bày tỏ sự lạc quan về kinh tế Mỹ
15:19' - 07/04/2018
Chủ tịch Jerome Powell đã bày tỏ sự lạc quan về kinh tế Mỹ, đồng thời dự báo về các đợt tăng dần lãi suất của ngân hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
JPMorgan: Tốc độ nâng lãi suất của Fed có thể gây bất ngờ cho thị trường
11:56' - 06/04/2018
Giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan của Mỹ, Jamie Dimon cảnh báo rằng, các thị trường đang đánh giá thấp khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất.
-
Ngân hàng
Chi nhánh Fed tại New York sắp có Chủ tịch mới
10:32' - 04/04/2018
John Williams, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), chi nhánh San Francisco, đồng thời là một nhà kinh tế tiền tệ hàng đầu, ngày 3/4 đã được đề bạt vào vị trí lãnh đạo Fed tai chi nhánh New York.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia: Fed tăng lãi suất không kích hoạt làn sóng rút vốn khỏi Hàn Quốc
13:54' - 23/03/2018
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã ba lần tăng lãi suất trong năm ngoái, nhưng các đợt nâng lãi suất này đã không gây ra tình trạng "chảy máu" tiền mặt khỏi thị trường Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất vào cuối năm 2025
20:21' - 05/07/2025
Lạm phát tại Nhật Bản đang tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên, làm dấy lên khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.
-
Ngân hàng
Vietcombank nhận cú đúp giải thưởng quản trị rủi ro tại Asian Banking and Finance Awards 2025
09:41' - 05/07/2025
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được vinh danh tại Lễ trao giải Asian Banking and Finance Awards 2025 với hai giải thưởng danh giá ở cả phân khúc ngân hàng bán buôn và bán lẻ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/7: Giá mua vào đồng USD vượt mức 26.000 VND/USD
08:54' - 04/07/2025
Tại các ngân hàng thương mại vào lúc 8h25 sáng nay, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.010 - 26.370 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 25 đồng ở cả chiều mua và bán.
-
Ngân hàng
Tăng trưởng tín dụng cho công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao gấp đôi mức trung bình của nền kinh tế
19:18' - 03/07/2025
Tính đến ngày 26/6/2025, dư nợ toàn hệ thống đạt trên 16,9 triệu tỷ đồng, tăng 8,3% so với cuối năm 2024, tăng 18,87% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Ngân hàng
Agribank - Doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025
16:18' - 03/07/2025
Tại Agribank, phát triển bền vững được hiện thực hóa thông qua hệ giá trị vững chắc đó là ba trụ cột: Môi trường, xã hội và quản trị.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/7: Giá USD và NDT cùng tăng sau thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại
08:57' - 03/07/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay 3/7 tăng lên mức 25.985 - 26.345 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Partnership Marketing dần trở thành xu hướng
15:27' - 02/07/2025
Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt – đặc biệt là các thương hiệu vừa và nhỏ tìm đến một chiến lược marketing cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời: Partnership Marketing (Tiếp thị qua hợp tác thương hiệu).
-
Ngân hàng
SHB SAHA: Hướng tới khách hàng, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
14:34' - 02/07/2025
Ngày nay, người dùng, nhất là nhóm trẻ, kinh doanh tự do hoặc bận rộn, cần ứng dụng ngân hàng dễ thao tác trên điện thoại, ít bước phức tạp.
-
Ngân hàng
Lãi suất ưu đãi mới cho vay nhà ở xã hội thấp nhất chỉ 5,9%/năm
14:16' - 02/07/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố mức lãi suất cho vay ưu đãi mới áp dụng cho người mua và đầu tư nhà ở xã hội.