Fed đề xuất hạn chế mua bán, giao dịch hàng hóa của các ngân hàng
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đề xuất một quy định hạn chế các hoạt động mua bán, giao dịch vận chuyển hàng hóa vật chất như dầu, nhôm và than của các ngân hàng lớn, trong đó có Goldman Sachs và Morgan Stanley, nhằm giảm thiểu những rủi ro tài chính và pháp lý nghiêm trọng.
Theo quy định trên , Fed sẽ yêu cầu các ngân hàng tăng tỷ lệ vốn dự trữ bắt buộc đối với các hoạt động đầu tư vào hàng hóa vật chất, hạn chế tổng khối lượng mua bán hàng hóa vật chất mà các ngân hàng có thể thực hiện, hạn chế mức độ liên quan của các ngân hàng với các nhà máy điện. Fed ước tính tổng lượng vốn dự trữ bắt buộc theo yêu cầu để đáp ứng quy định đề xuất trên sẽ tăng xấp xỉ 4,1 tỷ USD. Fed sẽ tiếp nhận ý kiến đóng góp của công chúng đối với đề xuất trên trong vòng 90 ngày. Theo các nhà quản lý, các thảm họa như vụ tràn dầu ở vịnh Mexico vào năm 2010 cho thấy những rủi ro tiềm tàng đối với các ngân hàng.Thảm họa này tác động không chỉ tới công ty dầu khí BP và các doanh nghiệp dịch vụ dầu khí liên quan mà ngay cả những ngân hàng tham gia hoạt động kinh doanh vận chuyển của các tàu chở dầu cũng có thể phải chịu thiệt hại tài chính lớn.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Tin tức mới nhất từ cuộc họp chính sách của FED
07:19' - 22/09/2016
Ngày 21/9, FED đã thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,25-0,5% trong thời gian tới vì cần nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực hơn nữa từ nền kinh tế Mỹ trước khi nâng lãi suất.
-
Ngân hàng
Fed chưa thể tăng lãi suất
21:10' - 20/09/2016
Trong hai ngày 20-21/9, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) họp lần thứ sáu trong năm nay và cuộc họp này diễn ra trong một tình thế khó cho Fed khi kinh tế Mỹ chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc nâng lãi suất.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ “án binh bất động” chờ tin từ Fed
08:17' - 20/09/2016
Các chỉ số chứng khoán châu Âu trong phiên giao dịch ngày 19/9, đồng loạt tăng điểm nhờ giá dầu khởi sắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Goldman Sachs sẵn sàng mua lại nhà sản xuất kem Froneri với giá trên 17 tỷ USD
08:07'
Bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng Goldman Sachs sẽ trở thành nhà đầu tư chính trong một liên doanh do công ty cổ phần tư nhân Pháp PAI Partners thành lập.
-
Ngân hàng
Lý do nào khiến Thống đốc Fed từ chức?
07:45'
Thông báo ngày 1/8 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết Thống đốc Fed Adriana Kugler sẽ từ chức vào ngày 8/8 tới, sớm hơn thời hạn kết thúc nhiệm kỳ của bà vào tháng 1/2026.
-
Ngân hàng
HDBank ký kết khoản vay hợp vốn 215 triệu USD với ba định chế tài chính quốc tế hàng đầu
11:26' - 01/08/2025
Khoản vay gồm 3 cấu phần với kì hạn 03 năm và 05 năm, không chỉ giúp tăng cường nguồn lực tài chính cho HDBank, mà còn thể hiện cam kết của Ngân hàng đối với các mục tiêu phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 1/8: Giá USD ổn định, giá NDT giảm nhẹ
08:41' - 01/08/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay 1/8 ở mức 26.020 - 26.380 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 31/7: Giá USD biến động trái chiều sau quyết định của Fed
08:44' - 31/07/2025
Tỷ giá USD hôm nay 31/7 tại các ngân hàng trong nước biến động trái chiều sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed.
-
Ngân hàng
SeABank báo lãi tăng hơn 80% so với cùng kỳ
16:40' - 30/07/2025
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 5.856 tỷ đồng, tăng 80,8% so với cùng kỳ 2024.
-
Ngân hàng
OCB tập trung thúc đẩy tín dụng kinh tế tư nhân
16:30' - 30/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 999 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Ngân hàng
ABBANK báo lãi trước thuế gấp gần 3 lần cùng kỳ
16:22' - 30/07/2025
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2025.
-
Ngân hàng
SHB hoàn thành 61% kế hoạch năm
16:22' - 30/07/2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2025 với nhiều chỉ số tài chính tăng trưởng ấn tượng.