1. >

Tin tức mới nhất từ cuộc họp chính sách của FED

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/9, FED đã thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,25-0,5% trong thời gian tới vì cần nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực hơn nữa từ nền kinh tế Mỹ trước khi nâng lãi suất.

Tin tức mới nhất từ cuộc họp chính sách của FED

FED đã thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản. Ảnh: Reuters

Theo tin mới nhất từ phóng viên TTXVN tại Washington, trong cuộc họp báo sau phiên họp thường kỳ tháng Chín, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jannet Yellen cho biết dù cơ quan này đánh giá cao những cải thiện kinh tế sau 6 tháng đầu năm tới nay nhưng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED, vẫn nhận thấy một số tín hiệu yếu kém của nền kinh tế Mỹ và đã phải hạ dự báo tăng trưởng từ 2% xuống còn 1,8% hồi tháng 6 vừa qua. 

Trong một tuyên bố, FED nêu rõ các số liệu gần đây cho thấy “thị trường việc làm tại Mỹ tiếp tục được cải thiện và các hoạt động kinh tế đã gia tăng so với tình hình ảm đạm của Quý I/2016. Dù tỷ lệ thất nghiệp không mấy thay đổi trong những tháng qua, song tăng trưởng việc làm đang khá khả quan”.

Tuy nhiên, lý giải cho quyết định hoãn nâng lãi suất trong tháng Chín, các nhà hoạch định chính sách của FED cho biết họ vẫn cần nhận được nhiều dấu hiệu hơn chứng tỏ nền kinh tế phục hồi hoàn toàn, như tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,9% và tỷ lệ lạm phát tăng dần tới ngưỡng mục tiêu 2%.

FOMC cho biết thêm FED cũng tin tưởng kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục đà phục hồi trong Quý II/2016 và ngân hàng này không loại trừ khả năng tăng lãi suất trước cuối năm nay.

Ngay sau thông báo của FED, cổ phiếu trên sàn giao dịch thị trường tài chính Phố Uôn (Wall Street) đã tăng 0,3%. Đồng USD cũng có phản ứng tức thì, đạt mức 1 Euro quy đổi tương đương 1,1183 USD./

>>> Giá vàng châu Á đi lên trước khi Fed công bố kết quả cuộc họp chính sách

>>> Thị trường vàng "đặt cược" vào khả năng Fed không tăng lãi suất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngoài miễn học phí cho trẻ 5 tuổi, học sinh THCS công lập, Chính phủ thống nhất hỗ trợ học phí cho học sinh diện phổ cập trường ngoài công lập.

ncif