Fiat Chrysler có kế hoạch khôi phục sản xuất vào đầu tháng 5/2020
Trong một tuyên bố, FCA nói rằng hãng vẫn coi vấn đề sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, FCA sẽ dần khởi động các nhà máy ở Mỹ và Canada, còn nhà máy ở Mexico sẽ có thông báo riêng.
Trong khi đó, các hãng sản xuất ô tô khác của Mỹ như Ford và General Motors (GM) vẫn chưa có bất kỳ động thái về việc khôi phục sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ.
Tổng giám đốc của Ford, ông Jim Hackett, cho biết sản xuất tại Mỹ sẽ không mở cửa trở lại trước tháng Năm, còn hoạt động của hãng này tại châu Âu cũng sẽ không thể khởi động ít nhất cho đến ngày 4/5.
Người phát ngôn của GM Jim Cain nói rằng GM đang chủ động xem xét tình hình và sẽ quyết định khi cảm thấy đảm bảo an toàn khôi phục các hoạt động sản xuất.
Cùng ngày, hai hãng sản xuất ô tô của Nhật Bản là Nissan và Honda cho biết, đã phải tạm thời cho hàng ngàn công nhân nghỉ việc tại các nhà máy sản xuất ở Mỹ do dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu giảm sút mạnh ở nước này.
Một phát ngôn viên của Honda, hiện đang tuyển dụng khoảng 18.400 nhân công tại các nhà máy ở Alabama, Indiana và Ohio, nói rằng hãng sẽ đảm bảo trả lương cho nhân công đến hết Chủ Nhật này (12/4) và các nhà máy sẽ phải đóng cửa cho đến ngày 1/5.
Trong khi đó, Nissan cũng cho biết, hãng này đã phải tạm thời sa thải khoảng 10.000 nhân công làm việc theo giờ, bắt đầu từ ngày 6/4, do đã phải dừng toàn bộ các hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ cho đến cuối tháng Tư./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbnb sắp được "rót" khoản đầu tư 1 tỷ USD
07:02' - 08/04/2020
Công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ nhà Airbnb cho biết công ty Silver Lake và Sixth Street Partners sẽ "rót" 1 tỷ USD tiền đầu tư vào Airbnb thông qua gói kết hợp giữa khoản cho vay và vốn.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất vải làm khẩu trang y tế
19:52' - 06/04/2020
Hiện tại, nguồn cung vải không dệt có lớp lọc khuẩn từ các SOE của Trung Quốc đạt tới 42,5 tấn mỗi ngày, tăng gấp đôi chỉ sau nửa tháng.
-
Chuyển động DN
Boeing kéo dài "vô thời hạn" quyết định đóng cửa xưởng sản xuất tại bang Washington
15:25' - 06/04/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 5/4 thông báo sẽ kéo dài "vô thời hạn" quyết định đóng cửa các xưởng sản xuất và lắp ráp của hãng tại bang Washington.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
SpaceX rục rịch kế hoạch IPO "bom tấn" trong năm 2026
13:41'
Tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX đang chuẩn bị cho một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đầy tham vọng vào năm tới.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola đàm phán “nước rút” nhằm cứu vãn thương vụ bán Costa Coffee
13:11'
Kế hoạch bán Costa Coffee của công ty nước giải khát Mỹ Coca-Cola đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH khẳng định vị thế với mô hình nông nghiệp công nghệ cao
10:31'
Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ trước yêu cầu phát triển bền vững và chuyển đổi số, Tập đoàn TH tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong với mô hình nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Nvidia cân nhắc tăng sản lượng chip H200 cung cấp cho khách hàng Trung Quốc
19:40' - 13/12/2025
Nvidia đã thông báo với các khách hàng Trung Quốc về việc xem xét mở rộng công suất chip máy tính H200 dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi đơn đặt hàng vượt quá năng lực hiện tại.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways đón thêm máy bay Airbus A320 trước thềm cao điểm Tết
16:46' - 13/12/2025
Tổng giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành cho biết, việc tăng quy mô tàu bay là nền tảng then chốt để hãng mở rộng mạng bay, gia tăng tần suất trên các đường bay hiện hữu.
-
Chuyển động DN
Nippon Steel đặt cược lớn vào thị trường nước ngoài giữa lúc nhu cầu thép nội địa giảm
10:24' - 13/12/2025
Nippon Steel không đưa ra kế hoạch mới nào về việc đóng thêm các lò cao tại Nhật Bản, sau khi đã ngừng hoạt động một số lò trong những năm gần đây.
-
Chuyển động DN
Trao quyết định đầu tư Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III
17:02' - 12/12/2025
Quảng Trị trao quyết định chấp thuận đầu tư Nhà máy LNG Quảng Trạch III, đánh dấu bước tiến trong mục tiêu xây dựng trung tâm năng lượng miền Trung và thúc đẩy tiến độ các dự án điện trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Paradise Vietnam tạo điểm nhấn cuối năm với hai sản phẩm mới
17:01' - 12/12/2025
Tại sự kiện “A Toast To A Year”, Paradise Vietnam giới thiệu hải trình 7 tiếng Paradise Delight và du thuyền ngủ đêm Paradise Legacy, mở rộng hệ sinh thái dịch vụ và tăng trải nghiệm du lịch cao cấp.
-
Chuyển động DN
Hoàn thành nghiệm thu dự án Cấp điện từ lưới điện quốc gia cho đặc khu Côn Đảo
16:35' - 12/12/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức cuộc họp nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng công trình cấp điện từ lưới điện quốc gia cho Côn Đảo.

Dây chuyền sản xuất xe điện Fiat 500 BEV tại nhà máy của Hãng. Ảnh: AFP/TTXVN