Fiat Chrysler có kế hoạch khôi phục sản xuất vào đầu tháng 5/2020

08:08' - 08/04/2020
BNEWS Hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler (FCA) của Mỹ ngày 7/4 thông báo kế hoạch sẽ khôi phục sản xuất ở các nhà máy tại Mỹ và Canada từ ngày 4/5 tới, sau khi đã phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong một tuyên bố, FCA nói rằng hãng vẫn coi vấn đề sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, FCA sẽ dần khởi động các nhà máy ở Mỹ và Canada, còn nhà máy ở Mexico sẽ có thông báo riêng.

Trong khi đó, các hãng sản xuất ô tô khác của Mỹ như Ford và General Motors (GM) vẫn chưa có bất kỳ động thái về việc khôi phục sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ.

Tổng giám đốc của Ford, ông Jim Hackett, cho biết sản xuất tại Mỹ sẽ không mở cửa trở lại trước tháng Năm, còn hoạt động của hãng này tại châu Âu cũng sẽ không thể khởi động ít nhất cho đến ngày 4/5.

Người phát ngôn của GM Jim Cain nói rằng GM đang chủ động xem xét tình hình và sẽ quyết định khi cảm thấy đảm bảo an toàn khôi phục các hoạt động sản xuất.

Cùng ngày, hai hãng sản xuất ô tô của Nhật Bản là Nissan và Honda cho biết, đã phải tạm thời cho hàng ngàn công nhân nghỉ việc tại các nhà  máy sản xuất ở Mỹ do dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu giảm sút mạnh ở nước này.

Một phát ngôn viên của Honda, hiện đang tuyển dụng khoảng 18.400 nhân công tại các nhà máy ở Alabama, Indiana và Ohio, nói rằng hãng sẽ đảm bảo trả lương cho nhân công đến hết Chủ Nhật này (12/4) và các nhà máy sẽ phải đóng cửa cho đến ngày 1/5.

Trong khi đó, Nissan cũng cho biết, hãng này đã phải tạm thời sa thải khoảng 10.000 nhân công làm việc theo giờ, bắt đầu từ ngày 6/4, do đã phải dừng toàn bộ các hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ cho đến cuối tháng Tư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục