Fitch giữ nguyên mức xếp hạng về đầu tư của Nga
Phát biểu tại một hội nghị tổ chức ngày 8/9, ông Charles Seville, giám đốc cấp cao của Fitch, cho biết cơ sở để Fitch chưa hạ mức xếp hạng tín dụng của Nga là do cán cân thu chi của nước này khá vững, nợ nước ngoài rất thấp và là nhà cho vay ròng. Tuy nhiên, ông Seville cũng cảnh báo rằng hiện có nhiều rủi ro đối với nước Nga, mà một trong số đó là triển vọng tăng trưởng kinh tế (u ám).
Theo Fitch, lực lượng lao động đang già hóa, môi trường kinh doanh kém, nhà nước nắm quá nhiều lĩnh vực và việc sử dụng kém hiệu quả các nguồn lực..., là những yếu tố gây sức ép lên kinh tế Nga. Fitch dự báo kinh tế Nga sẽ suy giảm khoảng 3,5-4% trong năm nay./.
Thùy Chi (Theo Reuters)
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Brazil tiếp nhận 250 triệu USD từ Quỹ Đầu tư Khí hậu
08:30'
Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil (MDIC) thông báo Quỹ Đầu tư Khí hậu (CIF) sẽ tài trợ nước này 250 triệu USD nhằm hỗ trợ quá trình khử carbon trong lĩnh vực công nghiệp.
-
Tài chính
Chính sách thuế mới sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn
18:03' - 17/06/2025
Việc ban hành và triển khai chính sách thuế mới là cần thiết, bảo đảm công bằng, minh bạch giữa các cá nhân, hộ kinh doanh.
-
Tài chính
Vá "lỗ thủng" quản lý thuế
09:38' - 17/06/2025
Tội phạm liên quan đến thuế vẫn có xu hướng gia tăng, với các hành vi mua bán hóa đơn ngày càng gây khó khăn cho cơ quan chức năng.
-
Tài chính
Hoạt động mua lại cổ phiếu của các doanh nghiệp Nhật Bản tăng mạnh
09:08' - 17/06/2025
Mức trần mua lại cổ phiếu được thiết lập từ tháng 1 đến tháng 5/2025 là 12.100 tỷ yen (83,5 tỷ USD), tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục trong giai đoạn năm tháng.
-
Tài chính
IMF ủng hộ các biện pháp kinh tế của Argentina
08:18' - 16/06/2025
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) khẳng định ủng hộ các biện pháp kinh tế của Chính phủ Argentina dưới thời Tổng thống Javier Milei nhằm củng cố dự trữ ngoại hối và ổn định tài chính quốc gia.
-
Tài chính
Mỹ: Hoạt động IPO hồi phục, nhiều "ông lớn" chuẩn bị lên sàn
09:40' - 15/06/2025
Mỹ: Hoạt động IPO hồi phục, nhiều "ông lớn" chuẩn bị lên sàn
-
Tài chính
Lực cầu đối đồng USD mạnh lên
12:17' - 14/06/2025
Cuối phiên giao dịch ngày 13/6, đồng USD lên giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, bao gồm đồng euro và đồng yen.
-
Tài chính
Lạm phát của Đức ổn định
11:25' - 14/06/2025
Phóng viên TTXVN tại Đức trích công bố của Cục Thống kê Liên bang (Destatis) cho thấy tỷ lệ lạm phát tính theo năm của Đức vẫn không đổi ở mức 2,1% trong tháng 5/2025.
-
Tài chính
LOTTE Finance nâng vốn điều lệ vượt 4.900 tỷ đồng
10:35' - 12/06/2025
Vốn điều lệ của LOTTE Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng do Công ty Lotte Card Co., Ltd (Hàn Quốc) sở hữu 100% vốn điều lệ.