Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN từ “ổn định” lên “tích cực"
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ "ổn định" lên "tích cực" và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức "BB+", xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức "BB".
Đánh giá này là hành động nối tiếp việc Fitch Ratings nâng triển vọng của Việt Nam có mức xếp hạng "BB" từ mức "ổn định" lên "tích cực" vào đầu tháng Tư này. Năm 2020, trong bối cảnh ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 và suy giảm giá dầu, các công ty dầu khí trên thế giới, trong đó có PVN đều gặp rất nhiều khó khăn.Tuy nhiên, vượt lên khó khăn khi giá dầu sụt giảm, thậm chí có thời điểm giá dầu WTI âm 37,63 USD/thùng, PVN đã triển khai quyết liệt các gói giải pháp ứng phó; quản trị tốt sự biến động của thị trường để vượt qua những giai đoạn khó khăn, khắc nghiệt nhất.
Kết quả, năm 2020, PVN đã cơ bản hoàn thành toàn diện, vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra. PVN vẫn tiếp tục gia tăng tích lũy tài chính và gia tăng trữ lượng đảm bảo cho tương lai phát triển bền vững của Tập đoàn. Cụ thể, năm 2020, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 11 nghìn tỷ đồng, tổng doanh thu đạt 313,3 nghìn tỷ đồng, nộp Ngân sách đạt 83 nghìn tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Quý I/2021: PVN nộp ngân sách vượt 18% kế hoạch
11:26' - 08/04/2021
Quý I/2021, PVN đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính hợp nhất, trong đó nộp ngân sách nhà nước ước đạt 19.023 tỷ đồng, vượt 18% kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
“Nhiệt huyết Người Dầu khí” – nét đẹp Văn hoá PVN
19:30' - 06/04/2021
Không chỉ đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng, trong đó có hiến máu nhân đạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok quảng bá di sản Việt, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế
16:35' - 17/04/2025
Chiều 17/4, TikTok LIVE và Quỹ Hỗ trợ Bảo tồn Di sản Văn hoá Việt Nam khởi động chương trình “Nét đẹp Việt mùa 3: Chạm vào di sản” nhằm khai thác giá trị kinh tế từ di sản qua livestream sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
TSMC gặp khó do chính sách thuế quan mới của Mỹ
15:12' - 17/04/2025
Mặc dù hưởng lợi từ xu hướng tích hợp tính năng AI vào các sản phẩm trực tuyến nhưng TSMC đang đối mặt với thách thức từ chính sách thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
OpenAI muốn mua lại Windsurf với giá 3 tỷ USD
12:44' - 17/04/2025
Các nguồn thạo tin ngày 16/4 tiết lộ OpenAI đang trong quá trình đàm phán để mua lại công ty cung cấp công cụ hỗ trợ lập trình bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Windsurf với giá khoảng 3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vốn hóa thị trường của Apple tiếp tục giảm
10:10' - 17/04/2025
Cổ phiếu Apple đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch 16/4, khiến giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone giảm xuống dưới mốc 3.000 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Toyota Industries phát triển vật liệu chịu nhiệt trong ngành hàng không vũ trụ
09:38' - 17/04/2025
Ngày 16/4, công ty công nghiệp Toyota Industries thông báo sẽ phát triển vật liệu chịu nhiệt với công ty khởi nghiệp ElevationSpace đang phát triển dịch vụ vận chuyển từ không gian vũ trụ về Trái Đất.
-
Doanh nghiệp
Nvidia đầu tư các máy chủ AI trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ
07:56' - 17/04/2025
Nhà sản xuất chip Nvidia cho biết có kế hoạch xây dựng các máy chủ trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế như TSMC, Foxconn đều của Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Những “ông lớn” sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi Mỹ áp thuế bán dẫn?
19:22' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ kế hoạch sắp công bố thuế quan đối với chất bán dẫn, nhưng cũng để ngỏ khả năng linh hoạt với một số công ty.
-
Doanh nghiệp
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:57' - 16/04/2025
Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trong phát triển các giải pháp công nghệ xanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công trạm biến áp 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang
13:40' - 16/04/2025
EVNNPC vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan, đã hoàn thành và đóng điện thành công công trình trọng điểm trạm biến áp (TBA) 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang.