Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm độc lập của PVN ở mức tích cực BB+

11:32' - 16/09/2019
BNEWS Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa công bố kết quả đánh giá tín nhiệm độc lập của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ở mức tích cực BB+.
Hoạt động khai thác dầu khí của PVN. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa công bố kết quả đánh giá tín nhiệm độc lập của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ở mức BB+; xếp hạng nhà phát hành công cụ nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) lần đầu tiên ở mức ‘BB’ với "Triển vọng tích cực". 

Đây là mức tín nhiệm tích cực giúp PVN nâng cao khả năng huy động vốn trên thị trường quốc tế, đa dạng hóa nguồn huy động vốn cho các dự án đầu tư của Tập đoàn cũng như khẳng định tình hình kinh doanh, tài chính vững mạnh và triển vọng kinh doanh tích cực trong tương lai của PVN.

Qua đó, đem lại sự tin tưởng cho các nhà đầu tư, tổ chức tài chính trong và ngoài nước, đối tác chiến lược, đặc biệt trong giai đoạn PVN đẩy mạnh công tác tái cấu trúc.
Kết quả xếp hạng của Fitch Ratings căn cứ vào mối quan hệ chặt chẽ của PVN với Nhà nước, vị thế thị trường vững chắc, hoạt động tích hợp từ thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn, bao gồm tìm kiếm, khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, phân bón, phân phối xăng dầu, khí và sản xuất điện.
Báo cáo đánh giá của Fitch Ratings nêu rõ: Không nhận thấy khó khăn trong việc huy động vốn của PVN với vị thế là một trong những doanh nghiệp Nhà nước quan trọng nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, Fitch Ratings kỳ vọng PVN sẽ tiếp cận nguồn vốn quốc tế cho các kế hoạch mở rộng hoạt động...
Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cho biết, kết quả tích cực này khẳng định sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các Bộ, ngành đối với PVN cũng như sự đoàn kết, nỗ lực và tận tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên ngành Dầu khí trong thời gian qua.

Kết quả xếp hạng tín dụng là một trong những căn cứ để PVN rà soát, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là quản trị các chỉ tiêu tài chính, đảm bảo kết quả xếp hạng được duy trì và cải tiến liên tục trong tương lai.

PVN tin tưởng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, Tập đoàn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển đất nước.
Theo ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc khu vực Việt Nam và nhóm các nước ASEAN và Nam Á của Ngân hàng Standard Chartered – Tổ chức tư vấn xếp hạng duy nhất cho PVN, Standard Chartered rất vinh dự được hỗ trợ PVN trong việc xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu tiên và xin chúc mừng PVN về kết quả tuyệt vời đã đạt được. Đây là minh chứng cho sự quản lý tài chính vững mạnh và tích hợp trong hoạt động kinh doanh của PVN.
Xếp hạng tín nhiệm là bước khởi đầu vững chắc cho PVN trong việc huy động vốn trên thị trường quốc tế cũng như giúp thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế.

Với kinh nghiệm hoạt động 115 năm, Standard Chartered cam kết tiếp tục hỗ trợ PVN trong việc hiện thực hóa những mục tiêu tăng trưởng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục