FKI: Kinh tế toàn cầu sẽ giảm 4% trong năm 2020
Trong một tuyên bố, FKI cho hay mức tăng trưởng âm nói trên bi quan hơn mức dự báo giảm 3% do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra trước đó, song vẫn lạc quan hơn mức dự báo giảm 5,1% của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
Theo kết quả khảo sát do FKI thực hiện với các hiệp hội kinh tế tại 18 quốc gia, trong đó có Mỹ và Nhật Bản, hơn 50% số tổ chức được hỏi dự báo thế giới có thể sẽ phải trải qua một đợt phong tỏa kinh tế nữa trong thời gian tới trước khả năng xuất hiện làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ hai vào cuối năm nay.Các hiệp hội tại một nửa số quốc gia trong số này dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi vào tháng 4/2021 và trở lại trạng thái bình thường vào cuối năm 2022.
Họ cũng cho rằng các nhà chế tạo tại Trung Quốc và các quốc gia mới nổi sẽ giảm sản lượng nhằm tránh mọi sự gián đoạn lớn trong chuỗi cung ứng như vừa xảy ra do dịch COVID-19.
Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, đến này thế giới đã ghi nhận 6,7 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 390.000 ca tử vong./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
COVID-19 tác động tới kinh tế toàn cầu như thế nào?
12:30' - 06/06/2020
Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn nền kinh tế toàn cầu, khiến nhiều chỉ tiêu kinh tế giảm.
-
Kinh tế Thế giới
WEF: Các công ty lo ngại về khả năng kinh tế toàn cầu suy yếu kéo dài
20:38' - 19/05/2020
Các khoản nợ dồn lại vì các gói giải cứu có thể làm suy yếu hệ thống tài chính của các chính phủ và doanh nghiệp, cũng như kéo chậm đà tăng trưởng kinh tế trong nhiều năm.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng ADB: Dịch COVID-19 có thể khiến kinh tế toàn cầu sụt giảm 9,7%
18:30' - 15/05/2020
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 15/5 cho rằng dịch COVID-19 có thể làm kinh tế toàn cầu thiệt hại 8.800 tỷ USD, tương đương 9,7% tổng sản phẩm GDP của thế giới, gấp đôi so với dự báo trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
05:30'
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.