Forbes: Các tỷ phú trên thế giới giàu hơn trong giai đoạn dịch COVID-19
Trong năm 2020, khi thế giới quay cuồng do đại dịch COVID-19 và kinh tế toàn cầu đối mặt với cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai, các tỷ phú đã giàu chưa từng có.
Theo Forbes, gần 2/3 số tỷ phú trên thế giới giàu hơn trong năm 2020, với những người có số tài sản tăng mạnh nhất có số của cải chưa từng có, nhờ hàng nghìn tỷ USD tiền hỗ trợ của chính phủ.Forbes ước tính giá trị tài sản của các tỷ phú tăng 20% trong năm 2020, tính đến giữa tháng 12.
Theo Giám đốc đầu tư của UBS, Maximilian Kunkel, nhiều tỷ phú có được các cơ hội đầu tư mà các nhà đầu tư lẻ thông thường không có được, tranh thủ biến động thị trường với các giao dịch các sản phẩm phái sinh ngắn hạn.Khi giá tài sản giảm, nhiều khách hàng tư lớn nhất của ngân hàng này chọn các giao dịch phức tạp hơn được biết đến là việc đảo ngược rủi ro, với nhận định giá cuối cùng sẽ tăng.
Cựu giám đốc quản lý tại BlackRock, Morris Pearl, cho biết, sau khi thị trường chứng khoán lao dốc một năm trước, giá trị tài sản của ông đã phục hồi về mức như trước vào tháng Bảy và vào đầu năm nay đã cao hơn nhiều. Các cuộc phỏng vấn của Reuters với 7 triệu phú, tỷ phú và hơn 20 nhà tư vấn về tài sản cho thấy, các kế hoạch mà những người siêu giàu đang tính đến là chuyển tiền và các hoạt động kinh doanh vào các quỹ tín thác, và chuyển tới các nước khác có chế độ thuế ưu đãi. Khi các chính phủ trên toàn cầu đang đối mặt với số nợ gia tăng mạnh, các tỷ phú ý thức được rằng sự chú ý tới tài sản của họ sẽ lớn hơn. Nhiều người giàu đang tăng cường các kế hoạch bơm tiền vào các quỹ tín thác dành cho trẻ em. Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Tiedemann của Thụy Sỹ, Rob Weeber, cho biết một số khách hàng đang cân nhắc việc bán các tài sản quan trọng như các công ty trước khi thuế tăng.Điều này sẽ giúp họ có thể chi tiền cho trẻ em hoặc những người họ hàng dưới ngưỡng miễn thuế 11,7 triệu USD/người hiện nay. Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Joe Biden đã đề xuất áp dụng mức của năm 2009 là 3,5 triệu USD.
Người phụ trách chiến lược tài sản tại Wilmington Trust, Alvina Lo, cho biết, nhiều công ty hợp doanh đã ra đời và tài trợ trong quý IV/2020. Theo ông, đa số các khách hàng vẫn nghe ngóng cho đến cuộc bầu cử vào tháng 11/2020, trước khi tăng tốc sau đó. Trong khi đó, những người khác cũng hành động mạnh mẽ hơn khi chuyển sang các nước hay những khu vực có chế độ thuế dễ chịu hơn với những người siêu giàu./.- Từ khóa :
- Forbes
- Các tỷ phú trên thế giới
- dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Đời sống
Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Warren Buffett vượt ngưỡng 100 tỷ USD
14:04' - 11/03/2021
Ngày 10/3, doanh nhân người Mỹ Warren Buffett, 90 tuổi, đã gia nhập nhóm nhỏ gồm các giám đốc điều hành (CEO) có giá trị tài sản vượt 100 tỷ USD.
-
Đời sống
Hurun: Tỷ phú “nước đóng chai” trở thành người giàu nhất châu Á
15:18' - 10/03/2021
Theo truyền thông Trung Quốc, đây là điều không tệ đối với một người bỏ học năm 12 tuổi và phải vật lộn với những công việc khác nhau thợ nề, thợ mộc và phóng viên tin tức.
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ phú Nhật Bản tìm bạn đồng hành trong chuyến du hành Mặt Trăng
20:30' - 03/03/2021
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa thông báo tìm kiếm 8 người cùng với ông tham gia chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng đầu tiên trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự kiến diễn ra vào năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cleveland Clinic phá vỡ tiền lệ, xây dựng “từ vạch xuất phát” một bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam
15:50' - 24/04/2025
Sự hiện diện của bộ đôi thương hiệu Vinmec và Cleveland Clinic sẽ góp phần thiết lập những tiêu chuẩn sống cao cấp và hiện đại bậc nhất thế giới tại Vinhomes Green Paradise.
-
Đời sống
Thế hệ trẻ Việt Nam-Cuba cùng nhau vun đắp tình hữu nghị đặc biệt song phương
10:44' - 24/04/2025
Lễ hội tình bạn Cuba-Việt Nam đã tôn vinh tình đoàn kết, hữu nghị thủy chung, son sắc giữa hai dân tộc anh em qua các tiết mục biểu diễn của các đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Cuba.
-
Đời sống
Kỷ lục chiếc bánh dâu tây dài tới 121m
10:34' - 24/04/2025
Với nguyên liệu gồm 4.000 quả trứng và cả một xe tải chở đường cùng kem tươi, các nghệ nhân làm bánh ngọt người Pháp ngày 23/4 đã hoàn thành tác phẩm ẩm thực ấn tượng: chiếc bánh dâu tây dài 121,8m.
-
Đời sống
Sơn Chà - hòn đảo hoang sơ ít người biết giữa lòng Đà Nẵng
07:30' - 24/04/2025
Tựa như viên ngọc xanh đặt cạnh núi Hải Vân, đảo Sơn Chà (có tên gọi khác Hòn Chảo, đảo Ngọc) là một hòn đảo còn hoang sơ, tuyệt đẹp, vừa được thành phố Đà Nẵng tiếp quản từ tỉnh Thừa Thiên Huế.
-
Đời sống
Thức giấc giữa đại ngàn: Chè cổ thụ trăm năm vào vụ ở Tây Côn Lĩnh
06:00' - 24/04/2025
Những ngày cuối tháng Tư, trên độ cao gần 2.000 mét, hàng ngàn cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi vào vụ Xuân, cũng là thời điểm người dân bắt đầu thu hái chè Xuân trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/4
05:00' - 24/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tháp 4 vị sư liệt sĩ - niềm tự hào, biểu tượng yêu nước của đồng bào Khmer
21:31' - 23/04/2025
Tháp 4 sư liệt sĩ nằm tại khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) là nơi thờ tự hài cốt 4 vị sư liệt sĩ.
-
Đời sống
Hơn 80% rạn san hô toàn cầu bị ảnh hưởng sau đợt tẩy trắng lớn nhất lịch sử
20:49' - 23/04/2025
Ngày 23/4, các nhà khoa học cảnh báo một cuộc khủng hoảng môi trường chưa từng có đang diễn ra khi có hơn 84% diện tích rạn san hô trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tẩy trắng hàng loạt.