Ford đầu tư hơn 300 triệu USD để sản xuất phụ tùng xe điện tại Anh

17:34' - 18/10/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Ford (Mỹ) ngày 18/10 cho biết sẽ đầu tư lên đến 230 triệu bảng Anh (316 triệu USD) để sản xuất phụ tùng ô tô điện tại nhà máy Halewood của Ford ở miền bắc nước Anh.

Nhà máy trên sẽ sản xuất khoảng 250.000 bộ nguồn từ giữa năm 2024. Đây sẽ là cơ sở sản xuất phụ tùng xe điện phục vụ nội bộ đầu tiên của Ford tại châu Âu.

Ford đã cam kết rằng từ nay đến năm 2030, các mẫu ô tô mà hãng cung cấp cho thị trường châu Âu sẽ hoàn toàn là xe điện.
Chính phủ Anh sẽ đóng góp vào kế hoạch đầu tư nói trên thông qua Quỹ chuyển đổi ngành ô tô, trong bối cảnh các thương hiệu ô tô đang tăng cường các kế hoạch điện khí hóa của mình trước khi lệnh cấm động cơ đốt trong được ban hành, và các nước cũng đang cạnh tranh với nhau để thu hút đầu tư và tạo công ăn việc làm. Chính phủ Anh có khả năng sẽ cung cấp khoảng 10% tổng giá trị đầu tư cho các công ty ô tô.
Sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, nhiều công ty trong ngành sản xuất ô tô đã lo ngại về các rào cản thương mại.

Nhưng thỏa nhuận Brexit tháng 12/2020 giữa Anh và EU đã đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường không chịu thuế cho ngành ô tô.
Nissan hồi tháng Bảy đã cam kết sẽ đầu tư hơn nữa vào Anh với một nhà máy pin mới, và chưa đến một tuần sau đó, Stellantis cho biết nhà máy Vauxhall Ellesmere Port của hãng này sẽ sản xuất xe tải chạy bằng điện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục