Ford sẽ cắt giảm 1.400 việc làm theo hình thức nghỉ hưu tự nguyện
phụ trách khu vực Bắc Mỹ, cho biết, chương trình nghỉ hưu tự nguyện là một phần của "quy trình nhiều năm” nhằm hỗ trợ hãng tăng cường khả năng thích nghi và hoạt động hiệu quả trên toàn thế giới.
Phát ngôn viên của hãng cho biết chương trình nghỉ hưu tự nguyện sẽ tập trung vào 1.400 công nhân làm việc ở Mỹ và những người lao động chấp thuận nghỉ hưu tự nguyện sẽ rời khỏi hãng trước cuối năm nay. Tháng trước, Ford thông báo bổ nhiệm ông Jim Farley làm Giám đốc điều hành bắt đầu từ tháng 10 thay thế ông Jim Hackett sau nhiều năm điều hành hoạt động của hãng không hiệu quả. Ford cũng đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào mảng kỹ thuật số và công nghệ điện hóa. Ông Farley khẳng định sẽ “hoàn toàn tập trung” vào chiến lược làm mới lại các dòng ô tô theo hướng bổ sung năng lực kỹ thuật số, vốn đã được vị CEO 65 tuổi Jim Hackett nhấn mạnh trước đó./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ford thông báo có CEO mới
18:48' - 05/08/2020
Giám đốc điều hành (CEO) Jim Hackett của hãng Ford sẽ từ chức ở tuổi 65 để nhường chỗ cho ông Jim Farley - một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa.
-
Ô tô xe máy
Tập đoàn Ford Motor công bố kế hoạch trung hòa carbon vào trước năm 2050
07:30' - 02/07/2020
Theo Báo cáo Phát triển Bền vững hàng năm lần thứ 21, Tập đoàn Ford Motor đã tuyên bố mục tiêu của hãng - trung hòa carbon trên toàn cầu trước năm 2050.
-
Kinh tế & Xã hội
Ford tẩy chay quảng cáo trên Facebook
10:57' - 30/06/2020
Ford đã tạm dừng quảng cáo trên các trang mạng xã hội trong 30 ngày để đánh giá lại chiến lược hoạt động của hãng, đồng thời ngăn chặn sự lan truyền các phát ngôn kích động thù hận.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành than chủ động sản xuất đáp ứng nhu cầu khoáng sản ở mức cao
14:21' - 02/01/2026
Theo TKV, nhu cầu sử dụng than sẽ vào chu kỳ tăng trưởng do sản lượng điện than sẽ huy động cho sản xuất điện ở mức cao trong mùa khô.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp châu Á lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan
14:20' - 02/01/2026
Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc bước vào năm 2026 với tâm lý lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan do Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
“Thi công xuyên Tết” trên các công trình truyền tải điện quốc gia
11:52' - 02/01/2026
Dịp nghỉ Tết dương lịch 2026, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Khát vọng bứt phá trong kỷ nguyên mới
10:26' - 02/01/2026
Những thành quả toàn diện của năm 2025 đã tạo nền tảng vững chắc, tiếp thêm khí thế và niềm tin để Petrovietnam bứt phá trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản lo mất sức hút với lao động nước ngoài
09:02' - 02/01/2026
Trước đà tăng lương tại các quốc gia lân cận, nhiều chủ doanh nghiệp lo ngại rằng "xứ hoa anh đào" có thể không còn là điểm đến hấp dẫn đối với lực lượng lao động này.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi kép giúp Lọc hoá dầu Bình Sơn bứt phá và phát triển bền vững
21:01' - 01/01/2026
Việc quyết liệt chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số, BSR không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững mà còn tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản tìm cách giữ chân lao động nước ngoài
20:21' - 01/01/2026
Tại các nhà máy, xưởng chế biến và đội tàu đánh cá trên khắp Nhật Bản, lao động nước ngoài đang trở thành lực lượng nòng cốt giữ cho nền kinh tế vận hành.
-
Doanh nghiệp
Hơn 5,3 tỷ USD vào Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
15:51' - 01/01/2026
Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HEPZA) cho biết, năm 2025 tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 5,3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Top 10 tuyến bay quốc tế bận rộn nhất thế giới
15:39' - 01/01/2026
Công ty dữ liệu hàng không hàng đầu OAG vừa công bố bảng xếp hạng năm 2025 về top 10 tuyến bay quốc tế bận rộn nhất thế giới theo sức chứa chỗ ngồi.

Một dây chuyền lắp ráp xe Ford ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN