Ford sẽ giảm 72% lượng nước trong sản xuất mỗi xe ô tô

18:06' - 23/03/2017
BNEWS Ford đã giảm thiểu 500 lít nước trong quá trình sản xuất ra mỗi chiếc xe (tương đương 15%) so với năm trước và đã giảm 50% lượng nước sử dụng cho mỗi xe sản xuất tại khu vực trong suốt 7 năm qua.

Bà Cynthia Williams, Giám đốc ban Điều hành Phát triển Bền vững, Môi trường và Kỹ thuật An toàn của Ford châu Á Thái Bình Dương cho biết, diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố vấn nạn nước sạch là một khủng hoảng mang tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội và các mối đe dọa đang ngày càng lan rộng.

Nhận thấy rằng các tập đoàn cần bắt tay vào cuộc, Ford là Công ty ô tô đầu tiên xây dựng chiến lược về sử dụng nguồn nước và đang nỗ lực để đạt được mục tiêu dài hạn là hoàn toàn không sử dụng nước trong các quy trình sản xuất.

Ford giảm thiểu nước trong quá trình sản xuất ra mỗi chiếc xe

“Chúng tôi đang thực hiện bổn phận của mình để bảo tồn nguồn nước trong các nhà máy và hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi chúng tôi làm việc để tận dụng tối đa tài nguyên quý giá này”, bà Cynthia Williams nhấn mạnh.

Theo đó, từ năm 2000 đến 2015, Ford đã tiết kiệm được 10 tỷ gallon (1 gallon bằng gần 3,8 lít) nước, giảm 61% so với bình quân của giai đoạn trước và lượng nước này đủ để lấp đầy 15.000 hồ bơi thi đấu.

Đến năm 2020, Ford mong muốn giảm được 72% lượng nước sử dụng trên mỗi xe sản xuất so với năm 2000.

Điều này có nghĩa là với mỗi gallon nước (gần 3,8 lít) Ford sử dụng để sản xuất vào năm 2000, Công ty sẽ giảm còn 1 lít nước vào năm 2020.

Tại châu Á Thái Bình Dương, Ford và các đối tác địa phương đã giảm được đáng kể lượng nước nhờ sử dụng các công nghệ mới như quy trình sơn mạ 3 lớp và sử dụng lượng chất bôi trơn tối thiểu – tiết kiệm được hàng trăm nghìn lít nước mỗi năm.

Mục tiêu của Ford sẽ giảm còn 1 lít nước trong sản xuất mỗi xe ô tô. Ảnh: Ford

Đáng chú ý, tại Việt Nam, nhà máy Ford Hải Dương luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ bảo tồn nguồn nước, công tác này còn là chỉ tiêu đánh giá hoạt động của Công ty.

Dự án thu hứng nước mưa được triển khai từ năm 2016, cho phép thu hứng và dự trữ khoảng 2.400m3 nước mưa mỗi năm; trong đó có 420m3 được lọc qua màng RO sử dụng như nước sinh hoạt và 1.980m3 được dùng trong công đoạn sơn của quá trình sản xuất xe ô tô.

Bên cạnh đó, các công đoạn sản xuất khác của Ford Việt Nam cũng đề cao việc bảo vệ môi trường và nguồn nước. Toàn bộ công đoạn cọ rửa, đánh rỉ đường ray và xe đẩy trong nhà máy đều sử dụng duy nhất nguồn nước tái chế, mà không có sự can thiệp của bất kỳ loại hóa chất nào. Việc này góp phần giảm thiểu nguy cơ nhiễm độc nguồn nước, đồng thời giúp giảm đáng kể lượng nước sạch tiêu thụ tại nhà máy.

Cùng với đó, dự án “Không xả thải vào đất” được Ford Việt Nam triển khai từ năm 2012. Đến nay toàn bộ lượng chất thải trong quá trình sản xuất đều được chứa trong khoang kín, chờ quá trình xử lý triệt để, không để chất thải tiếp xúc với đất và nguồn nước./.

Xem thêm:

Bảng giá ô tô Ford cập nhật mới nhất tháng 3/2017 tại Việt Nam

Ford Việt Nam khai trương Long Biên Ford

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục