Fox Corp phát trực tuyến các kênh tin tức tại hàng chục quốc gia

14:28' - 12/08/2020
BNEWS Fox Corp đang triển khai dịch vụ phát trực tuyến các kênh tin tức thời sự và tài chính - kinh doanh tại 20 quốc gia vào cuối năm nay.

Công ty Fox Corp của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch ngày 11/8 thông báo đang triển khai dịch vụ phát trực tuyến các kênh tin tức thời sự và tài chính - kinh doanh của công ty này, đồng thời cho biết dịch vụ trên sẽ có mặt tại 20 quốc gia vào cuối năm nay. 

Thông báo nêu rõ dịch vụ thuê bao trả phí mới nói trên sẽ bao gồm nội dung theo yêu cầu của kênh tin tức Fox News Channel và kênh tài chính kinh doanh Fox Business Channel.

Dịch vụ tin tức quốc tế với mức phí 6,99/tháng này sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Mexico vào ngày 20/8 tới, và kế đó là tại Tây Ban Nha, Đức, Anh vào ngày 17/9. 

Dự kiến đến cuối năm nay, dịch vụ sẽ phát trực tuyến tại 20 quốc gia trên thế giới, trong đó phát trực tuyến nội dung từ Fox News - kênh truyền hình cáp thu hút nhiều người xem nhất trong những năm gần đây - mà các khách hàng không cần đăng ký cáp hoặc vệ tinh.

Dịch vụ này cũng sẽ được cài đặt trên một số nền tảng bao gồm iPhone, Android, Apple TV, Android TV, và dự kiến trong thời gian tới sẽ được tích hợp trên Amazon Fire TV và thiết bị phát Roku.

Bước đi mới nhất nói trên của Fox Corp được thực hiện trong bối cảnh có sự phân cực khán giả theo dõi tin tức tại Mỹ những năm gần đây, khi nhiều người xem chuyển sang Fox, trong khi nhiều khách hàng khác lại chuyển sang CNN, cùng mạng lưới phát sóng truyền hình MSNBC.

"Ông trùm truyền thông" Murdoch, 89 tuổi, vẫn là Chủ tịch của Fox Corp, trong khi con trai ông là Lachlan đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành công ty này. Gia đình vị tỷ phú hiện cũng dẫn dắt Tập đoàn truyền thông danh tiếng thế giới News Corp - đơn vị chủ quản báo Wall Street Journal. cùng các hãng truyền thông tại Anh và Australia.

Fox Corp là công ty mới nhất trong các công ty truyền thông chuyển sang truyền phát trực tuyến nhằm mở rộng phạm vi thu hút khán thính giả trên toàn cầu mà không cần tới gói truyền hình trả tiền. Một dịch vụ tương tự cũng đang được cung cấp cho người xem tại Mỹ có tên gọi Fox Nation./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục