FPT hợp tác với Mila xây trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Bình Định

21:49' - 12/06/2020
BNEWS Tập đoàn FPT và Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Mila (Canada) hợp tác xây dựng trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Bình Định.

 

Ngày 12/6, Tập đoàn công nghệ FPT và Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila vừa tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược thông qua hình thức trực tuyến ở hai đầu cầu Hà Nội (Việt Nam) và Montreal (Canada).

Theo đó, FPT trở thành tập đoàn công nghệ đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á trở thành đối tác chiến lược của Viện Nghiên cứu AI Mila.

Ký kết thoả thuận hợp tác bước đầu trong vòng 3 năm (2020-2023) sẽ phát huy thế mạnh riêng của cả hai bên trên 4 hạng mục lớn gồm: nghiên cứu và phát triển nâng cao năng lực công nghệ AI của FPT; tư vấn chiến lược dựa trên bề dày kinh nghiệm của Mila để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu FPT.AI tại Việt Nam cụ thể là tại Quy Nhơn (Bình Định); đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực chất lượng về AI, mang lại cơ hội và tiền đề cọ xát, nâng cao năng lực công nghệ với tầm vóc quốc tế; tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh trong hệ sinh thái đối tác của Mila.  

Với các nội dung hợp tác trên, FPT và Mila kỳ vọng sẽ đạt được một số kết quả nổi bật trong vòng 3 năm tới gồm: gợi mở và giải quyết nhiều bài toán về AI ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thực tiễn cũng là trọng tâm chính của công nghệ FPT như về ngôn ngữ thông minh, nhà máy thông minh, AI trong y tế, nông nghiệp…; mở ra cơ hội cọ xát và nâng cao năng lực công nghệ cho cả nguồn nhân lực FPT nói riêng và cộng đồng công nghệ trẻ ở Việt Nam nói chung; xây dựng thành công Trung tâm Nghiên cứu AI của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tại lễ ký kết, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT chia sẻ, với sự tư vấn và kinh nghiệm thành công của Mila, ông tin  Việt Nam sẽ trở thành trung tâm AI hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Bình, các tài năng công nghệ trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận, học hỏi chuyên sâu về AI, các giải pháp ứng dụng công nghệ AI của FPT sẽ tiếp tục được nâng cấp, cải tiến giúp các doanh nghiệp giải quyết hiệu quả bài toán vận hành, xây dựng doanh nghiệp số.

Cũng tại lễ ký kết, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, tỉnh mong muốn hình thành một trung tâm AI của Việt Nam tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định). FPT đang cùng tỉnh xây dựng lộ trình để thực hiện và hợp tác này là một hành động tích cực góp phần quan trọng để biến ước mơ trở thành hiện thực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục