Fujitsu sẽ giảm một nửa không gian văn phòng làm việc tại Nhật Bản

18:02' - 06/07/2020
BNEWS Công ty công nghệ Fujitsu Ltd. ngày 6/7 cho biết họ sẽ giảm một nửa không gian văn phòng làm việc tại Nhật Bản vào tháng 3/2023.

Công ty công nghệ Fujitsu Ltd. ngày 6/7 cho biết họ sẽ giảm một nửa không gian văn phòng làm việc tại Nhật Bản vào tháng 3/2023, trong bối cảnh công ty này đang khuyến khích hơn 80.0000 nhân viên của mình làm việc từ xa để hạn chế tác động của đại dịch COVID-19.

Kể từ tháng Hai, khi dịch bệnh mới từ từ lây lan, Fujitsu đã yêu cầu khoảng 80% nhân công không làm việc tại nhà máy, không đến văn phòng.

Công ty cho biết họ cũng sẽ tiết kiệm được tiền bằng cách chấm dứt một số hợp đồng cho thuê văn phòng.

Theo Fujitsu, họ sẽ thiết lập các văn phòng trung tâm ở nhiều khu vực khác nhau ở Nhật Bản với các chức năng được xác định, như trưng bày sản phẩm, trình diễn các hệ thống công nghệ mới nhất hoặc hợp tác với khách hàng. Phía công ty cũng sẽ tăng không gian cho các văn phòng vệ tinh.

Bắt đầu từ cuối tháng này, Fujitsu sẽ không còn chi trả khoản tiền cho việc đi lại của nhân viên nữa. Thay vào đó, công ty sẽ cung cấp 5.000 yen (46 USD) mỗi tháng cho nhân viên để họ thiết lập môi trường làm việc từ xa, bao gồm mua bàn và ghế, và bù cho phí giao tiếp.

Nhân viên sống xa nhà do việc thuyên chuyển công tác nội địa cũng có thể trở về với gia đình và tiếp tục làm việc thông qua các phương thức làm việc từ xa.

Tương tự như vậy, những người cần chuyển đi xa vì lý do như chăm sóc gia đình hay chuyển theo vợ hoặc chồng cũng có thể tiếp tục tiến hành công việc tại Fujitsu thông qua làm việc từ xa.

Fujitsu sẽ không còn yêu cầu nhân viên di chuyển tới nơi làm việc trong giờ hành chính mà sẽ cho phép họ sử dụng thời gian linh hoạt theo khối lượng công việc, vai trò của họ tại doanh nghiệp và lối sống của mỗi người.

Fujitsu là cái tên mới nhất trong danh sách các doanh nghiệp lớn gồm Hitachi Ltd., Toshiba Corp và Sony Corp mở rộng việc sắp xếp cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Ngày càng nhiều công ty thực hiện biện pháp này ở Nhật Bản để giảm thiểu nguy cơ nhân viên của họ bị lây nhiễm COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục