"Gã khổng lồ" PayPal ra mắt đồng stablecoin cho giao dịch trực tuyến toàn cầu
Theo thông báo của PayPal, đồng stablecoin của công ty này - có tên là PayPal USD (PYUSD) - do công ty Paxos Trust Co. phát hành.
Giám đốc điều hành (CEO) của PayPal - ông Dan Schulman cho biết: “Việc chuyển hướng sang các loại tiền kỹ thuật số đòi hỏi một công cụ ổn định, vừa có nguồn gốc kỹ thuật số vừa dễ dàng kết nối với tiền giấy như đồng USD”.
Theo công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon, PayPal USD được thiết kế nhằm giúp việc thanh toán trên nền tảng toàn cầu này có thể diễn ra dễ dàng hơn và mở ra cơ hội cho nhiều thương hiệu lớn hơn tiếp cận tài sản kỹ thuật số.
PayPal đang lên kế hoạch triển khai stablecoin tại Venmo - ứng dụng thanh toán phổ biến thuộc sở hữu của PayPal.
PayPal USD ra đời trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua thời kỳ khó khăn sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và nhiều vụ kiện pháp lý chống lại những "ông lớn" của lĩnh vực này./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư thất vọng về kết quả kinh doanh của PayPal
10:24' - 03/08/2023
Giá cổ phiếu của công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal Holdings đã giảm 7% trong phiên giao dịch ngày 2/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2023
15:57' - 25/07/2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn gửi các Sở GDĐT về việc triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2023.
-
Ngân hàng
Sacombank nâng cấp hệ thống bảo mật trong thanh toán trực tuyến
16:34' - 26/09/2022
Sacombank vừa nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure lên phiên bản 2.0 đối với các dòng thẻ quốc tế JCB.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Anh lựa chọn ngân hàng HSBC triển khai thí điểm phát hành trái phiếu chính phủ số
09:44'
Đại diện HSBC cho biết ngân hàng hoan nghênh cơ hội tham gia hỗ trợ phát triển thị trường trái phiếu chính phủ Anh cũng như đóng góp cho tăng trưởng kinh tế.
-
Tài chính
Bước đi thuế quan mới với các quốc gia châu Phi
08:15' - 17/02/2026
Kể từ ngày 1/5, mức thuế suất bằng 0 sẽ được áp dụng cho tất cả các nước châu Phi, ngoại trừ Eswatini.
-
Tài chính
Trái phiếu doanh nghiệp: Bước đệm cho chu kỳ tăng trưởng mới
17:47' - 16/02/2026
Trong bối cảnh nhu cầu vốn trung – dài hạn gia tăng, trong khi nguồn cung vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tín dụng ngân hàng, thị trường trái phiếu doanh nghiệp được đánh giá còn nhiều dư địa phát triển.
-
Tài chính
Chính sách hoàn thuế thúc đẩy người nước ngoài tăng chi tiêu tại Trung Quốc
11:59' - 15/02/2026
Hải quan Bắc Kinh cho biết Hải quan Sân bay Quốc tế thủ đô Bắc Kinh (BCIA) đã xử lý 7.966 giao dịch hoàn thuế xuất cảnh trong tháng 1/2026, tăng khoảng 350% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Tài chính
Rào cản ngáng dòng vốn của Mỹ vào Anh
11:11' - 14/02/2026
Các doanh nghiệp Mỹ cảnh báo rằng chi phí điện, khí đốt và lao động cao đang khiến họ cân nhắc rút vốn đầu tư.
-
Tài chính
Các đồng tiền an toàn thay đổi vị thế sau một năm biến động
17:36' - 13/02/2026
Những biến động của thị trường trong năm qua đã khiến các nhà đầu tư phải tìm cách đa dạng hóa và củng cố danh mục đầu tư bằng các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.
-
Tài chính
Cục Thuế kiên quyết xử lý cán bộ tiếp tay mua bán hóa đơn, trốn thuế
14:42' - 13/02/2026
Cục Thuế vừa có văn bản gửi Thủ trưởng các Ban, đơn vị thuộc Cục Thuế; Trưởng Thuế các Thuế tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.
-
Tài chính
Xuất cấp hơn 14.662 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Tết và giáp hạt năm 2026
13:59' - 13/02/2026
Bộ Tài chính đã ban hành 10 quyết định giao Cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp tổng cộng 14.662.705 kg gạo
-
Tài chính
Trung tâm Tài chính quốc tế - Cú “hích” đối với nền kinh tế Việt Nam
18:17' - 12/02/2026
Tiếp sau Đà Nẵng, Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt.

PayPal cho ra mắt đồng stablecoin mới. Ảnh: Reuters