Gần 1.500 vận động viên chinh phục đỉnh núi Bà Rá cùng Number 1 Active

10:15' - 07/01/2021
BNEWS Sáng ngày 6/1, Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” mùa thứ 27 do Number 1 Active tài trợ chính đã tìm được “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi”

 

Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, từ một sân chơi phong trào dành cho thanh thiếu niên năm 2005, Giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" đã trở thành sự kiện thể thao lớn, chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn điền kinh quốc gia.

Năm nay, giải được nâng tầm lên thành Giải vô địch quốc gia. Điều này cho thấy được sức hút đặc biệt của giải.

Giải cũng quy tụ nhiều tuyển thủ quốc gia tranh tài để kiểm tra phong độ và hướng tới những giải đấu quan trọng hơn trong năm. 

Với 10 nội dung thi đấu ở 2 hệ là hệ tuyển và phong trào. Giải thu hút trên 1.420 vận động viên hệ tuyển và phong trào tham dự. Có các hệ thi đấu là: nam tuyển (7,7km), nữ tuyển (5,4km), nam tuyển trẻ (6km), nữ tuyển trẻ (5,4km) cùng hai cự ly 10km và 21km cho các vận động viên phong trào. 
Mặc dù là chạy việt dã trên đường trường, nhưng các vận động viên phải thực hiện với độ dốc trên 45 độ để chinh phục được đỉnh núi Bà Rá. Trên con dốc này là những giọt mồ hôi, những khoảnh khắc mệt mỏi, rã rời nhất nhưng cũng đó cũng chính là những yếu tố làm chiến thắng của các bạn đáng tự hào và vẻ vang hơn.
Đây cũng là sự kiện thể thao thứ 2 liên tiếp trong vòng một tuần mà Number 1 Active Chanh Muối đã đồng hành, trước đó là giải việt dã chào năm mới diễn ra tại Bình Dương.

Sau những giờ tranh tài sôi nổi, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh, đơn vị chủ nhà Bình Phước bằng bản lĩnh và sự bền bỉ của mình đã cán đích ở vị trí đầu tiên để trở thành “Vua leo núi” hệ nam đội tuyển. Ở hệ nữ tuyển, danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” đã thuộc về vận động viên điền kinh quốc gia Nguyễn Thị Oanh, đoàn Bắc Giang.

Trong khi đó, “Vua leo núi” hệ trẻ thuộc về vận động viên Trương Trọng Phú và “Nữ hoàng leo núi” hệ trẻ thuộc về vận động viên Bàn Thị Vân cùng đoàn chủ nhà Bình Phước. 

Danh hiệu “Vua leo núi” hệ nam phong trào toàn quốc 10km và 21km thuộc về vận động viên Nguyễn Hoàng Hưng, đơn vị Bình Dương và Đỗ Trọng Nhơn, đơn vị Tailwind Adventure Community. Danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” hệ phong trào toàn quốc 10km và 21km thuộc về vận động viên Trần Phương Nhung, đơn vị Đắk Nông và Đoàn Thị Hiền, đơn vị Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bước vào năm mới, Tập đoàn Tân Hiệp Phát liên tiếp tổ chức các giải thể thao, nhằm góp phần tạo nên hứng khởi, bứt phá trong những ngày đầu năm mới, đồng thời cổ động và đưa phong trào thể thao ngày càng phát triển.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, ngày 5/1, Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần 8 với sự đồng hành của Trà Xanh Không Độ đã diễn ra chặng đua thứ nhất với tên gọi “Về Phước Long xây chiến thắng”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975 - 06/01/2021) và 24 năm phát triển Bình Dương - Bình Phước.

Trước đó, sáng 1-1, Giải Việt dã chào năm mới BTV - Number 1 đã chính thức diễn ra tại trung tâm thành phố mới Bình Dương. Đây là giải Việt dã được tổ chức thường niên vào ngày đầu của năm mới, năm nay là lần thứ 22 liên tiếp giải được tổ chức và đây cũng là số lần mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng giải./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục