Gần 17.000 công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tạm nghỉ do có ca mắc COVID

11:36' - 12/07/2021
BNEWS Ngày 12/7, gần 17.000 công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) bắt đầu tạm nghỉ 14 ngày do Công ty mới ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Pouchen Việt Nam, thời gian nghỉ 14 ngày này sẽ tính vào phép cách ly phòng dịch cho người lao động.

Như vậy, dù nghỉ việc 14 ngày nhưng người lao động vẫn được hưởng theo lương tối thiểu vùng của Chính phủ. Riêng các đơn vị đặc biệt như bảo vệ, phòng cháy chữa cháy… sẽ làm việc theo sắp xếp của đơn vị chủ quản.
Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, trong hai ngày 10 và 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng sự hỗ trợ của 100 sinh viên, cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 17.000 công nhân của Công ty TNHH Pouchen Việt Nam. Kết quả có hai công nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ngày 12/7, toàn tỉnh ghi nhận thêm 93 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca từ đợt dịch thứ 4 lên 376 ca.

Trong đó, nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận lẻ tẻ trong một số doanh nghiệp đông lao động như Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu), Công ty Pouchen Việt Nam (thành phố  Biên Hòa), Công ty Namyang (Khu Công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom) và các công ty khác ở huyện Nhơn Trạch. Các ca này chưa xác định được nguồn lây, hiện đang tiếp tục điều tra và xét nghiệm F1 để xử lý. 

Sở Y tế Đồng Nai nhận định đã có sự lây nhiễm cộng đồng với nguồn lây nhiễm chủ yếu là người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, các chợ và trường hợp dương tính mới trong thế hệ F1, F2, F3 tại Đồng Nai. Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ra các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Hơn nữa, việc điều tra, truy vết ở một số địa phương còn chậm. Các tổ an toàn COVID-19 cộng đồng còn lúng túng trong tham gia điều tra. Nhiều địa phương chưa có phương án chuẩn bị chỗ cách ly khi số lượng tăng cao dẫn đến các trường hợp F1 phải ở nhà chờ.
Vì vậy, Sở Y tế Đồng Nai đề xuất các huyện, thành phố cần huy động các lực lượng phối hợp cán bộ y tế đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm để cách ly sớm nguồn lây; khẩn trương triển khai các khu cách ly mới, chủ động chuẩn bị cho tình huống số người mắc COVID-19 tăng cao, tăng nhanh theo phương châm 4 tại chỗ;

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ rà soát phát hiện sớm các ổ dịch mới trong các chợ, nhà trọ và doanh nghiệp. Đồng thời, Sở rà soát và hoàn thiện kế hoạch, kịch bản trong trường hợp dịch bùng phát lớn trên địa bàn tỉnh và trong các khu công nghiệp.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, ngày 12/7, địa phương vừa ghi nhận thêm nữ bệnh nhân 29 tuổi tại thành phố Biên Hòa tử vong với chẩn đoán ban đầu là theo dõi thuyên tắc phổi do COVID-19. Trước đó, ngày 7/7, Đồng Nai có ca tử vong đầu tiên do COVID-19 là bệnh nhân nữ, 48 tuổi tại huyện Thống Nhất trên nền các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục