Gần 42.000 công nhân Công ty Changshin Việt Nam tạm nghỉ việc do dịch COVID-19

18:03' - 14/07/2021
BNEWS Toàn bộ 3 nhà máy của Công ty Changshin Việt Nam có gần 42.000 lao động được sắp xếp tạm nghỉ và hưởng lương theo diện nghỉ phép năm, trừ một số bộ phận liên quan phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Chiều 14/7, ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty Changshin Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày Nike) cho biết, Công ty đã thông báo cho toàn bộ công nhân làm việc tại 3 nhà máy tạm nghỉ việc để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Ba nhà máy thuộc Công ty gồm VJ1 (huyện Vĩnh Cửu), VJ2 (huyện Long Thành) và VJ3 (huyện Tân Phú) tạm ngưng hoạt động từ 14 giờ 30 ngày 14/7 đến hết ngày 19/7.
Toàn bộ 3 nhà máy của Công ty có gần 42.000 lao động được sắp xếp tạm nghỉ và hưởng lương theo diện nghỉ phép năm, trừ một số bộ phận liên quan phục vụ công tác phòng, chống dịch. Trong thời gian tạm nghỉ này, các bộ phận, xưởng có người lao động chưa thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 vẫn phải đến Công ty để được xét nghiệm theo lịch do Phòng An toàn môi trường và sức khỏe đã thông báo trước đó.

Các trường hợp không thể vào Công ty để thực hiện xét nghiệm, khi quay lại làm việc theo thông báo của Công ty sẽ phải tự làm xét nghiệm và có kết quả âm tính thì mới được trở lại làm việc bình thường.
Ông Đặng Tuấn Tú cho biết thêm, hiện có khoảng hơn 10.000 công nhân tại Nhà máy VJ1 đã được làm xét nghiệm COVID-19, sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong những người này được trở về nhà nghỉ ngơi. Số lao động còn lại của các nhà máy sẽ được tiếp tục lấy mẫu trong những ngày tiếp theo.

Trước mắt, Công ty thông báo cho người lao động nghỉ đến ngày 19/7 để thực hiện phun khử trùng, làm test nhanh sàng lọc. Tùy vào tình hình thực tế, Công ty sẽ có thông báo tiếp theo cho người lao động.
Trước đó, ngày 12/7, một số xưởng sản xuất của Công ty Changshin Việt Nam đã được tạm nghỉ do phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Công ty đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp.

Kết quả, một số mẫu test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 khiến nhiều lao động lo lắng. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho người lao động, gia đình và cộng đồng, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Changshin Việt Nam đã quyết định cho công nhân tạm nghỉ việc để phòng dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục