Gần 700 ôtô dính phạt nguội ở Hà Nội tháng cuối năm 2024
Ngày 16/1 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội công bố danh sách 690 phương tiện vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ từ ngày 1/12/2024 đến ngày 31/12/2024 được ghi nhận qua camera giám sát trên các tuyến đường tại Thủ đô với các lỗi chủ yếu gồm: Ngược chiều, sai làn, quá tốc độ, đường cấm, dừng đỗ sai quy định, không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông...
Tài xế có thể tra cứu thông tin qua Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT bằng cách truy cập vào địa chỉ https://www.csgt.vn rồi điền đầy đủ biển kiểm soát phương tiện vào phần "Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh". Lúc này, tài xế sẽ được cung cấp đầy đủ các chi tiết liên quan đến vi phạm bao gồm: Biển số xe, thời gian và địa điểm vi phạm cùng với thông tin về cơ quan đã ghi nhận vi phạm.
Ngoài ra, chủ sở hữu hoặc người điều khiển xe có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan công an thông qua địa chỉ hoặc số điện thoại được cung cấp để xử lý các vấn đề liên quan đến vi phạm.
Các tài xế cũng có thể tra cứu thông báo phạt nguội thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam (http://www.vr.org.vn/). Tài xế sẽ tra được thông báo phạt nguội qua mục tra cứu dữ liệu "Phương tiện xe cơ giới dành cho chủ sở hữu xe".
Sau khi điền đầy đủ thông tin, nếu xuất hiện khung màu đen chứa thông tin về việc xử lý vi phạm thì có nghĩa là chủ phương tiện hoặc người điều khiển chưa hoàn tất nghĩa vụ đóng phạt nguội, sẽ bị từ chối đăng kiểm.
Người dân lưu ý, khi đến xử lý phạt nguội, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
Đối với xe ôtô: Đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy phép lái xe của người vi phạm, căn cước công dân của người vi phạm (với mỗi loại giấy tờ photo 1 bản).
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Từ 6 giờ ngày 18/1 sẽ điều chỉnh giao thông nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển
21:08' - 15/01/2025
Thời gian thực hiện thí điểm tổ chức giao thông bắt đầu từ 6 giờ ngày 18/1/2025 (Thứ Bảy) đến khi có thông báo thay thế.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia tăng phương tiện cá nhân gây ùn tắc giao thông ở Thủ đô
10:57' - 15/01/2025
Về nguyên nhân gia tăng ùn tắc giao thông những ngày gần đây, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đây là thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao khiến phương tiện gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico tiếp nhận gần 11.000 người di cư bị Mỹ trục xuất
07:00'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho biết nước này đã tiếp nhận gần 11.000 người di cư bị Mỹ trục xuất kể từ ngày 20/1, thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Bắt giữ tài xế gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng
19:55' - 08/02/2025
Tối 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Công an thị xã Sông Cầu đã thực thi lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Phạm Quốc Huy.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận
19:00' - 08/02/2025
Cả 3 cán bộ nêu trên bị tạm đình chỉ công tác do Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú vào ngày 14/1/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu hồi giấy phép phân phối rượu của doanh nghiệp tại Bình Phước
11:00' - 08/02/2025
Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Quyết định thu hồi, Công ty TNHH Thương mại Hữu nghị Quốc tế Hoa Lư phải nộp lại bản gốc Giấy phép phân phối rượu đã được Bộ Công Thương cấp.
-
Kinh tế và pháp luật
Phó Tổng thống Philippines chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý
09:13' - 08/02/2025
Ngày 7/2, Phó Tổng thống Philippines Sara Duterte cho biết nhóm luật sư của bà đang chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý tại phiên tòa luận tội sắp tới.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương sẽ xử lý nghiêm hành vi chèo kéo, ép buộc khách mua hàng trong dịp lễ hội
07:36' - 08/02/2025
Ngày 7/2, Đoàn Thanh tra của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại tỉnh Bình Dương.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trốn hơn 20 tỷ đồng tiền thuế
16:33' - 07/02/2025
Cơ quan chức năng đã quyết định triệt phá chuyên án, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Dũng về tội "Trốn thuế".
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống D.Trump
15:54' - 07/02/2025
Ngày 6/2, một thẩm phán liên bang tại thành phố Boston (Mỹ) đã ra phán quyết tạm đình chỉ việc thực hiện kế hoạch cắt giảm số lượng viên chức chính phủ theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính quyền Mỹ bị kiện vì giải thể USAID
14:52' - 07/02/2025
Liên đoàn viên chức chính phủ lớn nhất của Mỹ và Hiệp hội công nhân dịch vụ đối ngoại Mỹ đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump vì quyết định giải thể USAID