BNEWS Mục tiêu trong Quý II/2019, GENCO1 sẽ hoàn thành ký hợp đồng mua bán than dài hạn với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV).
Tổng công ty Phát điện 1 (GENCO1) cho biết, trong các tháng cao điểm của mùa khô 2019, khi nhu cầu của hệ thống tăng cao, đơn vị sẽ đặc biệt quan tâm đến các giải pháp đảm bảo cấp đủ than phục vụ sản xuất của các nhà máy nhiệt điện.
Theo đó, đối với nguồn than nội địa, mục tiêu trong Quý II/2019, GENCO1 sẽ hoàn thành ký hợp đồng mua bán than dài hạn với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Tổng công ty sẽ hoàn thành các thủ tục phê duyệt danh sách ngắn các nhà thầu cung cấp than và ký hợp đồng mua bán than giai đoạn 2019-2020, đảm bảo đủ than cho cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 vận hành liên tục với công suất cao trong các năm 2019-2020. GENCO1 cũng sẽ xây dựng chiến lược sử dụng than cho các Nhà máy Nhiệt điện giai đoạn sau năm 2020. Hiện tại, sản lượng than nội địa được cung ứng vẫn đảm bảo nhu cầu sản xuất nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu dự trữ theo định mức. Đối với than nhập khẩu, việc cấp than của các nhà thầu đảm bảo đủ than cho cả 2 tổ máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 vận hành và có dự phòng./.>> GENCO1 sẽ đưa 3 dự án vào vận hành trong năm 2019
Tin liên quan
Thủy điện của GENCO1 phát vượt 1.452 triệu kWh
Tính đến nay, các nhà máy thủy điện của GENCO1 đã phát vượt sản lượng 1.452 triệu kWh so với kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNViễn thông trước “cuộc chơi” mới về chất lượng dịch vụ
Trong nhiều năm qua, hạ tầng viễn thông di động tại Việt Nam ghi nhận tình trạng nhiều cột ăng-ten được triển khai dày đặc tại các đô thị lớn.
-
Chuyển động DNKhôi phục cấp điện cho 6.700 khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1
Ngay sau khi thời tiết cho phép, các đơn vị của EVNNPC đã khẩn trương khắc phục sự cố, khôi phục cấp điện cho 6.722 khách hàng.
-
Chuyển động DNTrao giấy chứng nhận đầu tư các dự án khu vực phía Bắc tỉnh Thái Nguyên
UBND tỉnh đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhiều dự án quan trọng tại khu vực phía Bắc.
-
Chuyển động DNLưới điện thông minh - Nền tảng cho đô thị thông minh và kinh tế số
Từ vận hành thủ công sang điều khiển tự động theo thời gian thực, EVNHANOI đã kéo chỉ số mất điện trung bình từ 163 phút xuống còn gần 30 phút chỉ trong 4 năm.
-
Chuyển động DNEVN ra công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương ứng phó bão số 1
EVN yêu cầu các đơn vị triển khai phương án ứng phó bão số 1, kiểm tra công trình điện, hồ đập, đường dây và chuẩn bị lực lượng, vật tư để duy trì cung cấp điện, sẵn sàng xử lý sự cố.
-
Chuyển động DNHòa Phát thăng hạng trong bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp Đông Nam Á năm 2026
Tạp chí Fortune vừa công bố bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 năm 2026 - danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á dựa trên doanh thu của năm tài chính trước đó.
-
Chuyển động DNSun Group và Changi hợp tác chiến lược đưa chuẩn quốc tế vào hạ tầng sân bay Việt Nam
Ngày 03/07/2026 tại Hà Nội, Sun Group và Changi Airports International (thuộc Changi Airport Group - Singapore), đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác Chiến lược Toàn diện (MOU).
-
Chuyển động DNOpenAI đề xuất dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ
OpenAI đang thảo luận khả năng dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ nhằm cải thiện quan hệ với chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo báo Financial Times vừa công bố.
-
Chuyển động DNViettel dẫn đầu tại Giải thưởng Công nghệ Globee Awards 2026
Tập đoàn Viettel giành 13 giải vàng, 5 giải bạc và 1 giải đồng tại giải thưởng Công nghệ Globee Awards 2026. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp Viettel đạt nhiều giải thưởng nhất tại Globee Awards.









